Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, khi đang vận hành máy cưa gỗ thì anh N.V.L (39 tuổi, ngụ tại huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh), bất ngờ bị lưỡi cưa văng ra khỏi máy, cứa trúng vào bụng. 

Lưỡi cưa đã "phạt" đứt một đường dài trên bụng anh L. tạo thành một vết thương dài gần 25cm, ruột lòi cả ra ngoài. Bệnh nhân mất rất nhiều máu bất tỉnh. Mọi người làm chung hốt hoảng đưa anh L. đến BVĐKXA để cấp cứu.

Sau gần 1 giờ phẫu thuật, bệnh nhân được đóng ổ bụng, an toàn.
Khi vào tới BVĐKXA, bệnh nhân trong tình trạng đã rất xấu, lơ mơ vật vã, mạch và huyết áp không bắt được, vết thương ở bụng sâu, gân cơ ở thành bụng cũng bị đứt hoàn toàn. Chưa kể tại vùng hổng tràng (vùng ruột non) bị rách. 

Các bác sĩ lập tức hồi sức tích cực, thực hiện băng nẹp vết thương. Ngay sau đó, chỉ trong 5 phút, ê kíp trực đã tập hợp đầy đủ các bác sĩ chuyên khoa và quyết định đưa bệnh nhân lên bàn phẫu thuật khẩn cấp. 

Ca phẫu thuật kéo dài gần 1 giờ. Ê kíp các bác sĩ Ngoại Tổng Quát nhanh chóng tiến hành xử lý phẫu thuật làm sạch vết thương, khâu cầm máu kỹ lưỡng. Bệnh nhân đã qua cơn nguy hiểm và tiếp tục được theo dõi chặt chẽ sau hậu phẫu.
Bệnh nhân đang được chăm sóc hậu phẫu tại bệnh viện Đa khoa Xuyên Á.
Ê kíp  các bác sĩ Chuyên khoa phẫu thuật cho bệnh nhân.

Đây là một trường hợp tai nạn lao động nghiêm trọng, việc cấp cứu và phẫu thuật chậm trễ có thể dẫn đến tử vong. 

Nhờ BVĐKXA đã từng tiếp nhận, xử trí nhiều ca cấp cứu rất nặng với việc huy động các bác sĩ Chuyên khoa kịp thời hội chẩn và đưa ra hướng xử trí chính xác nên bệnh nhân đã được cứu sống một cách nhanh chóng.

Huyền Nga