Mục tiêu của Thỏa thuận hợp tác là đến năm 2020 sẽ phối hợp hoạt động thống nhất liên hoàn giữa các chuyên khoa của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City. Thỏa thuận hợp tác tập trung vào 5 lĩnh vực chính: Tim mạch; Ung bướu: Hô hấp, Chẩn đoán hình ảnh và Nội thần kinh.

GS.TS Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc BV Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City - và PGS.TS Nguyễn Quốc Anh – Giám đốc BV Bạch Mai trong lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.
Vinmec Times City (Hà Nội) trở thành bệnh viện vệ tinh đầu tiên của bệnh viện Bạch Mai thuộc khối ngoài công lập.
Chất lượng khám chữa bệnh tại Vinmec Times City sẽ được nâng cao và toàn diện hơn khi hợp tác, chuyển giao công nghệ với Bệnh viện Bạch Mai.

Theo đó, Bệnh viện Bạch Mai sẽ hợp tác với Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City trong việc: Chuyển giao các kỹ thuật y tế  cơ bản và chuyên sâu; Cử cán bộ luân phiên hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật; Hội chẩn và chia sẻ kinh nghiệm chẩn đoán, điều trị trực tiếp hoặc trực tuyến; Hợp tác triển khai các kỹ thuật cao trên cơ sở  phát huy hiệu quả cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế và nguồn lực của bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City… trong 5 lĩnh vực trên.

Ngược lại, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City sẽ hỗ trợ nguồn lực giúp Bệnh viện Bạch Mai nâng cao năng lực quản lý đào tạo, chuyển giao kỹ thuật và phát triển kỹ thuật chuyên sâu trong những lĩnh vực Vinmec có thế mạnh.

Với thỏa thuận hợp tác này, khách hàng khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City sẽ được điều trị bởi các giáo sư, bác sĩ đầu ngành của Bạch Mai và Vinmec; đồng thời được khám, điều trị trong điều kiện y tế hiện đại, được thụ hưởng các dịch vụ y tế ưu việt, đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.

PGS.TS Nguyễn Quốc Anh – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Chúng tôi lựa chọn hợp tác với Vinmec – là bệnh viện ngoài công lập đầu tiên bởi cơ sở vật chất hạ tầng, trang thiết bị máy móc tại bệnh viện rất hiện đại, đáp ứng được những yêu cầu khám chữa bệnh. Vinmec có thế hệ bác sĩ dày dạn kinh nghiệm chuyên môn song song với thế hệ bác sĩ trẻ cầu thị, nhiệt huyết. Với những nền tảng tương đồng giữa hai bệnh viện Bạch Mai và Vinmec Times City như hiện nay, chúng tôi tin tưởng sẽ đạt được sự hợp tác tốt đẹp”. 

Tân Lương