Như CAND online đã đưa tin, sáng 28/3, Bộ Y tế công bố thêm 6 người mắc COVID-19, trong đó, ca thứ 168 và 169 đều là nữ, SN 1971, nhân viên cung cấp nước sôi của bệnh viện. 

Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hơn 5.000 nhân viên y tế, bệnh nhân và người lao động trong bệnh viện

 Kết quả sơ bộ ban đầu, có 2 nhân viên đưa nước sôi của công ty TNHH Trường Sinh dương tính với COVID-19. Đây là Công ty chịu trách nhiệm cung cấp suất ăn và nước sôi cho bệnh viện.

Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành phong tỏa khu vực Nhà ăn. Hai nhân viên của Công ty Trường Sinh có kết quả dương tính với COVID-19 đã được đưa đi cách ly theo quy định.

Thời điểm này, nội bất xuất, ngoại bất nhập tại Bệnh viện Bạch Mai.

Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành đo thân nhiệt toàn bộ người ra vào bệnh viện

Tối 27/3, Bộ Y tế công bố 3 ca mắc có liên quan bệnh nhân 133 ở Bệnh viện Bạch Mai, bao gồm một nữ bệnh nhân 88 tuổi và hai người thân của người này.

Như vậy, đến nay, tổng cộng 8 bệnh nhân mắc COVID-19 liên quan Bệnh viện Bạch Mai, gồm 2 điều dưỡng, 2 nhân viên cung cấp nước sôi, 2 bệnh nhân và 2 người nhà bệnh nhân.

Sau khi vừa phát hiện ca mắc mới, Bệnh viện Bạch Mai chủ động tiến hành cách ly bệnh nhân và người tiếp xúc gần, tiến hành khử khuẩn khu nhà ăn.

Theo Bộ Y tế, khoa Thần Kinh, đã tiến hành xét nghiệm hết tất cả nhân viên, không có ai bị nhiễm. Toàn bộ 134 nhân viên tại Trung tâm Nhiệt đới Bạch Mai có liên quan bệnh nhân thứ 87 và khoa Tim mạch C4 cũng đều có kết quả âm tính.

Bệnh viện Bạch Mai đang tiến hành các biện pháp kiểm soát, tạm dừng đón tiếp bệnh nhân, thực hiện việc cách ly toàn bệnh viện để bảo đảm an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên.

Bệnh viện cũng đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, đã đến khám, điều trị trong vòng 14 ngày qua, thực hiện tự cách ly và liên hệ cơ quan y tế gần nhất.

Bộ Y tế cho rằng tới đây, một số bệnh viện tuyến cuối, một số bệnh viện trên địa bàn thành phố lớn (Hà Nội, TP.HCM) có thể xuất hiện các ca bệnh nên đòi hỏi phải thực hiện triệt để biện pháp phòng lây nhiễm và thực hiện việc xét nghiệm sàng lọc như Bệnh viện Bạch Mai.


Trần Hằng