Dù trong bối cảnh chung của đất nước gặp nhiều khó khăn, tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, gây khó khăn cho công tác phòng, chống, và khám chữa bệnh, nhất là ảnh hưởng bởi cơ cấu bệnh tật thay đổi, các bệnh không nhiễm trùng, bệnh mạn tính, bệnh chuyển hóa và ung thư…gia tăng, tuy nhiên với sự đoàn kết thống nhất từ Đảng ủy, Ban Giám đốc và CBCS BV đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành và vượt mức kế hoạch trong công tác.

Triển khai kỹ thuật chụp mạch máu xóa nền - DSA- một trong những kỹ thuật cao được thực hiện tại bệnh viện 30/4.

6 tháng đầu năm, BV đã thực hiện khám ngoại trú cho 409.074 lượt bệnh nhân và 14.198 lượt bệnh nhân được điều trị nội trú; thực hiện được 1.984 ca phẫu thuật. Trong đó chiếm tới 40% là các ca phẫu thuật thuộc loại đặc biệt là loại I, 60% là phẫu thuật nội soi; 807 trường hợp bệnh nhân nặng đã được điều trị thành công như : tai biến mạch máu não, xuất huyết tiêu hóa nặng, suy hô hấp, suy tim, suy thận cấp. Những trường hợp này đều được sự hội chẩn, phối hợp nhiều Chuyên khoa, có trường hợp thở máy dài ngày được điều trị thành công; 102 trường hợp bệnh nhân được chụp mạch vành. Trong đó, 49 trường hợp được can thiệp đặt Sten mạch vành thành công.

Ngoài ra, khoa Điều trị cao cấp của BV cũng đã thực hiện khám ngoại trú được 5.005 lượt, điều trị nội trú được 405 lượt cán bộ cao cấp. Đa số các đồng chí này mắc nhiều bệnh mãn tính phối hợp như: cao huyết áp, đái tháo đường, cao huyết áp và thiếu máu cơ tim; di chứng tai biến mạch máu não.

Đã có 6 tập thể và 89 cá nhân thuộc BV nhân dịp này đã nhận được Giấy khen của Ban Giám đốc BV trao tặng về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2015.

H.Nga