Chiều 10/3, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh cho biết, bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 32 tại Việt Nam tên: N. H .T .T ( SN 1996),  kết quả chụp PCR SARS - CoV2 cho bệnh nhân đã được thực hiện tại khoa xét nghiệm Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP Hồ Chí Minh vào tối 9-3 cho kết quả dương tính với SARS - CoV2 .

Ngay sau đó, bệnh nhân đã được đưa vào nằm điều trị tại phòng cách ly áp lực âm của khoa nhiễm D, của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh.

Được biết, bệnh nhân này trước đó đang sống tại London- Anh đã tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam tại Anh.

Từ đêm 9-3 tới sáng 10-3, bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho nhiều, ho khan, đau tức ngực. Qua kiểm tra X- quang phổi có tổn thương dạng thâm nhiễm mô kẽ, có lan toả khắp 2 phế trường.

Chiều 10-3, bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới tổ chức hội chẩn liên viện với các chuyên gia đầu ngành về truyền nhiễm - hồi sức - hô hấp - chẩn đoán hình ảnh về ca bệnh này.

Điều tra dịch tễ về trường hợp này được biết, tối ngày 27/2/2020 bệnh nhân có gặp mặt, cùng dự tiệc và đi chơi với bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam tại London, cùng với một nhóm bạn. 

Ngày 2/3 bệnh nhân khởi phát bệnh với các triệu chứng ho khan, không sốt, đi khám tại Bệnh viện ở London và được cho điều trị ngoại trú. Ngày 7/3 bệnh nhân vẫn ho nhiều, không sốt, đồng thời nghe thông tin người bạn ở Việt Nam gặp ở London (ca nhiễm thứ 17 của Việt Nam) bị nhiễm COVID-19 nên bệnh nhân đến khám bệnh trở lại và khai rõ tiền sử tiếp xúc. 

Tuy nhiên về nhà triệu chứng ho khan không giảm, không sốt. Bệnh nhân thuê máy bay riêng (số hiệu WGT2B) về Việt Nam và nhập cảnh lúc 8h15 ngày 9/3 có nhiệt độ 37,5°C, ho khan, và được chuyển về BV Dã chiến Củ Chi bằng xe chuyên dụng cách ly nghiêm ngặt. 

H.Nga