Đồng chí Nguyễn Thế Thảo, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đại diện Thành ủy Hà Nội, Bộ Y tế và nhiều ban, ngành đã đến dự.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc BV Đa khoa Xanh Pôn cho biết: Với bề dày hơn 100 năm, BV Đa khoa Xanh Pôn luôn làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Hàng trăm nghìn bệnh nhân được các thầy thuốc yêu nghề, tận tụy và có trình độ chuyên môn cứu chữa.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo ghi nhận nỗ lực của BV Đa khoa  Xanh Pôn.

Với 6 chuyên khoa đầu ngành gồm Ngoại, Nhi, Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh, Gây mê hồi sức và Điều dưỡng, BV Đa khoa Xanh Pôn luôn chú trọng phát triển các kỹ thuật mới, tiên tiến nhất để phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho người dân Hà Nội. Nhiều kỹ thuật cao về ngoại khoa đã được triển khai, trở thành kỹ thuật thường quy trong các chuyên ngành chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật thần kinh, phẫu thuật tạo hình, phẫu thuật tiết niệu, phẫu thuật tiêu hóa. Đặc biệt, chuyên khoa phẫu thuật tạo hình đã triển khai một số kỹ thuật lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam như vi phẫu tích trong chuẩn bị tổ chức cho phẫu thuật tạo hình che phủ vùng đầu mặt cổ… Khối Nhi đã có những chuyên khoa sâu như Hồi sức cấp cứu, tim mạch, hô hấp, sơ sinh,… trở thành tuyến cuối của TP Hà Nội, triển khai nhiều kỹ thuật cao đã cứu được nhiều bệnh nhi hiểm nghèo, góp phần giảm tải cho các BV Trung ương. Đặc biệt, chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh đã khẳng định những bước tiến đáng kể bằng các kỹ thuật mới như nút mạch gan trong điều trị u gan, kỹ thuật nút túi phình mạch máu não vỡ, nút dị dạng mạch máu não…; Khoa Vi sinh đạt chuẩn ISO của Bộ Y tế.  Chuyên ngành tim mạch đã ghi dấu ấn bằng kỹ thuật cao tương đương với các BV Trung ương, lần đầu tiên thực hiện trong các BV Đa khoa của Hà Nội, kỹ thuật chụp vạch vành cấp cứu và đặt stent trong nhồi máu cơ tim, kỹ thuật can thiệp nội mạch cho bệnh tim bẩm sinh… đã cứu sống rất nhiều bệnh nhân.

Ông Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc BV Đa khoa  Xanh Pôn phát biểu tại buổi lễ.

Đặc biệt, năm 2013, BV đã thực hiện thành công cặp ghép thận đầu tiên, trở thành BV thứ 13 trong cả nước đủ điều kiện ghép tạng. Hiện, kỹ thuật ghép thận đã trở thành thường quy với 9 cặp ghép thành công. Việc hôm nay BV được BV 103 chuyển giao kỹ thuật ghép thận là một dấu mốc khẳng định trình độ, vị thế của BV trong nền y học nước nhà. BV từng bước được đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế hiện đại, để xứng đáng là một BV vừa có trình độ chuyên môn vững vàng, vừa có cơ sở vật chất đạt được sự hài lòng của người bệnh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thế Thảo đánh giá cao nỗ lực của BV, từ một cơ sở y tế chuyên khoa đã trở thành một BVĐK hàng đầu của TP Hà Nội, một BVĐK uy tín của cả nước. Thành tích của BV đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng tấm Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Nhất, đặc biệt là được Chủ tịch nước tặng danh hiệu “Anh hùng lao động” vào ngày 2/10/2015, một mốc son trong lịch sử BV cũng như ngành y tế Thủ đô.

UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có những thành tích xuất sắc
Bộ Y tế tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích đặc biệt trong lĩnh vực ghép tạng.

Đồng chí Nguyễn Thế Thảo nhấn mạnh: BV Đa khoa Xanh Pôn đã thực hiện thành công ghép thận từ người cho sống, trên cơ sở đó cần tiếp tục thực hiện thành công ghép gan và ghép tế bào gốc, giúp người dân thêm một địa chỉ tin cậy để lựa chọn các dịch vụ y tế chất lượng cao, không phải ra nước ngoài điều trị. BV cũng cần đổi mới và hoàn thiện cơ chế hoạt động theo hướng công bằng, hiệu quả, tạo thuận lợi cho người dân; đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động chăm sóc sức khỏe, hợp tác với các BV, trợ giúp các đối tượng chính sách và người nghèo vv…

Nhân dịp này, Bộ Y tế và UBND TP Hà Nội đã tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có những thành tích đặc biệt trong lĩnh vực ghép tạng của BV Đa khoa Xanh Pôn.

Thanh Hằng