Trước đó, ngày 11/7 có 69 chuyên gia từ LB Nga trên chuyến bay IO4405 nhập cảnh tại Sân bay Tân Sơn Nhất, TP. Hồ Chí Minh, di chuyển về tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cách ly tại phường 8, TP Vũng Tàu. 

Các chuyên gia được sắp xếp mỗi người một phòng riêng và được Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lấy mẫu bệnh phẩm vào ngày 13/7.

Tại thời điểm nhập cảnh và khám sàng lọc vào khu cách ly, không có trường hợp nào có triệu chứng bệnh. Các mẫu bệnh phẩm được gửi về Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh ngày 14/7 xét nghiệm đã phát hiện 8 trường hợp (đều là nam) dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Hiện các trường hợp dương tính này không có biểu hiện bệnh và đang điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa với tình trạng sức khỏe ổn định.

Tính đến nay, Việt Nam ghi nhận 381 người mắc COVID-19, trong đó có 241 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay

Tới hôm nay 15/7, tròn 3 tháng nước ta không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Theo Tiểu ban Điều trị, hôm nay ghi nhận thêm 1 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam khỏi bệnh (BN330) nâng tổng số người được chữa khỏi lên 353 trường hợp.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 12.337 trường hợp. Hiện có 5 bệnh nhân đang điều trị COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần trở lên với SARS-CoV-2.

Trần Hằng