Nhằm nâng cao công tác phòng chống dịch Covid-19, từ 16h ngày 1/2, TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) đã thực hiện cách ly ít nhất 14 ngày đối với mọi công dân Việt Nam và nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.

Nhân viên y tế khám sàng lọc cho những người đủ thời gian cách ly 14 ngày

Theo đó, khi 64 người dân này đã nhập cảnh về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã được đưa về khu cách ly tập trung tại Khách sạn Hữu Nghị 2 và Khách sạn Grand.

Căn cứ vào kết quả khám, theo dõi trong 14 ngày, TP Móng Cái đã hoàn thiện các thủ tục, đồng ý cho 64 người dân kết thúc quy trình cách ly và được về địa phương nơi cư trú trong cùng ngày. Bên cạnh đó, TP Móng Cái cũng đã gửi thông báo tới các địa phương nơi sinh sống của những người sau cách ly biết, để tiếp tục theo dõi sức khỏe tại cơ sở.

Đến thời điểm này, trên địa bàn TP Móng Cái còn 330 người đang phải thực hiện quy trình cách ly. Ngành Y tế và TP Móng Cái tiếp tục khám sàng lọc, xét nghiệm cho những người đã đủ thời gian cách ly 14 ngày, nếu đảm bảo sức khỏe sẽ được cho về địa phương nơi cư trú.

Cũng theo thông báo, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, đến chiều ngày 16/2, chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19  trên địa bàn tỉnh. Các địa phương trong tỉnh luôn phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để triển khai các giải pháp truyền thông, giám sát, phát hiện dịch bệnh; duy trì trạng thái sẵn sàng của 16 đội “Đáp ứng nhanh với bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm” và 26 đội cấp cứu ngoại viện, 10 đội điều trị chuyên ngành tuyến tỉnh.

V. Huy