Trong 5 ngày nghỉ lễ xảy ra sự cố rò rỉ khí ga làm lạnh NH3 trong khu vực nhà xưởng của công ty SeaVina (khu công nghiệp Trà Nóc, TP Cần Thơ) làm 25 công nhân bị ngộ độc đã khiến Sở Y tế TP Cần Thơ phải huy động các cơ sở y tế trên địa bàn tham gia cấp cứu. 

Trong 25 ca có 2 ca rất nặng được đặt nội khí quản thở máy và chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Các ca còn lại một số ổn định ra viện, một số đang được điều trị tại các bệnh viện ở Cần Thơ.

Tại Hà Nội, trong 5 ngày nghỉ lễ, các bệnh viện đã phẫu thuật cho 292 ca, đỡ đẻ 1.043 ca. Số ca tử vong được ghi nhận là 7 trường hợp.

Các trường hợp vào cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Trong 5 ngày nghỉ lễ, các bệnh viện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã khám cấp cứu cho hơn 1.200 trường hợp bị tai nạn giao thông, 1.400 trường hợp tai nạn sinh hoạt và 255 trường hợp cấp cứu do đánh nhau, 56 trường hợp ngộ độc và một số nguyên nhân khác.Trong dịp này có 80 trường hợp nhập viện do sốt xuất huyện và 50 trường hợp mắc tay chân miệng.

Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, trong 5 ngày nghỉ lễ, bệnh nhân đến cấp cứu nội khoa và nhập viện không tăng. Tại Khoa Cấp cứu của bệnh viện đã tiếp nhận 150 ca bệnh nhân nặng/ngày, không tăng so với ngày thường, trong đó có 50% số ca chuyển tuyến. 

Các ca bệnh vào cấp cứu chủ yếu là tai biến mạch máu não, tim mạch, sốc nhiễm khuẩn, đột quỵ, xuất huyết tiêu hóa do liên quan đến rượu, suy gan thận cấp…


Tr.H