Theo ông Nguyễn Văn Biên – Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú Ninh Phước cho biết, nhà trường đang đảm trách giảng dạy 260 học sinh là con em đồng bào dân tộc thiếu số ở huyện Ninh Phước. 

Chăm sóc và điều trị các trường hợp học sinh ngộ độc tại Trung tâm y tế huyện Ninh Phước.  Ảnh : NLĐO

Hai bữa ăn trưa và chiều do bộ phận quản trị đời sống nhà trường đảm trách phục vụ tại nhà ăn tập thể theo tiêu chuẩn chế độ nhà nước quy định, riêng bữa ăn sáng nhà trường hợp đồng với một cơ sở tư nhân ở TP Phan Rang – Tháp Chàm cung cấp. 

6h45’sáng ngày 7-12, sau khi dùng bữa ăn sáng gồm xôi và chả lụa, 260 học sinh vào lớp học bình thường nhưng đến khoảng 9h sáng cùng ngày, giáo viên giảng dạy tại các lớp học phát hiện hàng loạt học sinh bị ngộ độc với các triệu chứng nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy. 42 trường hợp đã được đưa đến Trung tâm y tế huyện Ninh Phước để cấp cứu, đến trưa ngày 7-12 đã có 6 học sinh xuất viện, 36 trường hợp còn lại đang được chăm sóc và điều trị ngộ độc thực phẩm.

Sở y tế tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo cơ quan chuyên trách thu thập mẫu thức ăn và bệnh phẩm để xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân.

Phan Văn Lương