Ngày 23/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Gia Lai đã tổ chức trao quyết định hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai và giấy ra viện đối với 4 bệnh nhân nhiễm COVID-19 lần lượt mang mã số 1718, 1719, 2069 (đều trú phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) và bệnh nhân 1955 (trú xã Ia Kdăm, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai). 

Trao quyết định hoàn thành thời gian cách ly tập trung và giấy ra viện cho những người khỏi bệnh.

Các trường hợp này sau thời gian cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai đã có kết quả xét nghiệm âm tính 5 lần liên tiếp với COVID-19 nên được cho xuất viện, trở về nhà.

Ngoài 4 trường hợp này thì 2 trường hợp F1 là người nhà của bệnh nhân 1955 và bệnh nhân 2069 cũng được xuất viện trong đợt này sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính và thực hiện đủ thời gian cách ly tập trung theo quy định.

Sau khi nhận quyết định hoàn thành thời gian cách ly tập trung và giấy ra viện, các trường hợp công bố khỏi bệnh được xe chuyên dụng chở về tận nhà và sẽ tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà theo quy định.

Xe chuyên dụng đưa những người được công bố khỏi bệnh trở về nhà.

Như vậy, tính đến ngày 23/2, trong tổng số 27 trường hợp dương tính với COVID-19 tại Gia Lai thì đã có 5 bệnh nhân được chữa khỏi bệnh và cho xuất viện về nhà; 22 trường hợp còn lại đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến và các cơ sở y tế, trong đó có 2 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 4 lần, 3 bệnh nhân âm tính 3 lần, 7 bệnh nhân âm tính 2 lần và 4 bệnh nhân âm tính 1 lần.

Tính lũy kế từ ngày 12/2 đến sáng 23/2, tỉnh Gia Lai đã qua 12 ngày không ghi nhận thêm ca dương tính mới với COVID-19 trên địa bàn.

Chí Hào