Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh COVID-19 TP Hồ Chí Minh, tính đến ngày 2/8, có 32.070 người rời khỏi Đà Nẵng từ 01/7 đã khai báo y tế, 21.260 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, 4.270 mẫu có kết quả âm tính, 6 dương tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả xét nghiệm.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm

Hiện các cơ sở y tế tiếp tục thực hiện tiếp nhận khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp từ Đà Nẵng từ ngày 01/7; thực hiện điều tra, truy vết, khoanh vùng, dập dịch các trường hợp nhiễm COVID-19; tăng cường hoạt động giám sát COVID-19 tại cộng đồng, tại các cơ sở khám chữa bệnh; thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; giám sát người đã thực hiện cách ly ở các tỉnh thành khác về cư trú tại thành phố.

Đồng thời, giám sát COVID-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố. Tính đến ngày 02/8, đã lấy mẫu xét nghiệm 3.185 trường hợp, chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm COVID-19.

Đến nay, tại TP Hồ Chí Minh, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 1.336 người, tại nhà/nơi lưu trú là 7.160 người.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh khuyến cáo mỗi người dân là một chiến sỹ phòng chống dịch COVID-19; rửa tay thường bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh; hạn chế đi ra ngoài, nếu đi ra ngoài đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.


Nguyễn Cảnh