Tham gia buổi lễ có bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ Hà Nội; ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an và Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar, cùng các đại biểu Việt Nam và quốc tế. 

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu khai mạc triển lãm.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, sự kiện lần này sẽ giới thiệu tới người dân thủ đô và cả nước công nghệ trồng lúa trên tường, tưới nhỏ giọt điều khiển từ xa và công nghệ sản xuất nước từ không khí qua không gian trưng bày mô hình Bức tường lúa. Được biết, đây là công nghệ trồng lúa tiên tiến mới nhất của Israel, với sự kết hợp của công nghệ đất nền giúp tiết kiệm nước và chế độ dinh dưỡng cho cây trồng. 

“Công nghệ này có thể giúp Việt Nam và thành phố Hà Nội nghiên cứu, ứng dụng để có các giải pháp thay đổi diện mạo đô thị và nâng cao khả năng trồng trọt ứng dụng công nghệ cao trong thành phố”, ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

 Tại sự kiện, Công ty Công nghệ Watergen của Israel đã tặng UBND TP Hà Nội hai máy lọc nước từ không khí với công suất 700 lít/ngày.

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết thêm, song song với với sự kiện này, UBND TP Hà Nội còn phối hợp với Đại sứ quán Israel tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam - Israel trong lĩnh vực ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao”, nhằm đẩy mạnh hoạt động kết nối, giao thương giữa các doanh nghiệp của Việt Nam với các doanh nghiệp của Israel, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận, trao đổi, quảng bá, thu hút đầu tư, hợp tác và xúc tiến với Israel. 

Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar chia sẻ: “Chúng tôi kỷ niệm tình hữu nghị lớn lao với nhân dân Việt Nam thông qua việc trưng bày những công nghệ độc đáo và tối tân của chúng tôi tại trung tâm thủ đô Hà Nội vì chúng biểu trưng cho mối liên kết bền chặt nhất giữa hai dân tộc: đó là sự Đổi mới, Sáng tạo và tầm nhìn, sự hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, công nghệ cao, nông nghiệp và khoa học”. Ngài Đại sứ cũng bày tỏ tin tưởng vào tiềm năng to lớn trong mối quan hệ hợp tác với Việt Nam: “Cùng với nhau – không có gì là chúng ta không thể đạt được”. 

Các đại biểu trực tiếp uống nước tinh khiết được lọc từ máy lọc nước không khí.
Tại sự kiện, Công ty Công nghệ Watergen của Israel đã tặng UBND TP Hà Nội hai máy lọc nước từ không khí với công suất 700 lít/ngày. Đây là một công nghệ tối tân đã được cấp bằng sáng chế của Israel, giúp tạo ra nguồn nước uống sạch dồi dào và có khả năng tái tạo với chi phí thấp bằng cách lọc trực tiếp từ không khí. Lần đầu tiên trên thế giới, việc lọc nước từ không khí đã được hiện thực hóa, có thể hoạt động 24/7/365 ngày, với chi phí tiết kiệm. 

Ngoài ra, cũng tại sự kiện, các nghệ sĩ Israel còn đem tới những tiết mục của các nghệ sĩ trình diễn âm nhạc Israel và các điệu nhảy dân vũ - một loại hình nghệ thuật đang rất phát triển mang đậm nét văn hóa Israel. 

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Triển lãm về công nghệ Nước và Nông nghiệp đến từ tương lai của Israel:

Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar phát biểu tại Lễ khai mạc.
Các đại biểu tham dự buổi lễ.
"Bức tường lúa" là điểm nhấn chính tại Triển lãm công nghệ Nước & Nông nghiệp đến từ tương lai của Israel diễn ra vào tối 27-10 tại Hà Nội.
Tại sự kiện, Công ty Công nghệ Watergen của Israel đã tặng UBND TP Hà Nội hai máy lọc nước từ không khí với công suất 700 lít/ngày.
Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ Việt Nam và Israel biểu diễn.
Dự kiến, sự kiện triển lãm sẽ đón khách tham quan đến hết ngày 27-11 tại vườn hoa Lý Thái Tổ.
Cao Trung - Linh Đan