Đây là lần thứ 8 Ngày hội này được tổ chức tại thủ đô Hà Nội và là lần thứ 3 được đồng tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, với sự chủ trì của Hiệp hội các Viện Văn hoá và các Đại sứ quán châu Âu (EUNIC).
 Các bạn sinh viên đang trình diễn trong Lễ khai mạc Làng châu Âu 2018. Năm nay, với sự góp mặt của 10 quốc gia đến từ châu Âu, lễ hội sách châu Âu trở nên sống động, đa sắc màu nghệ thuật với vô số những hoạt động cho người yêu sách bao gồm giới thiệu sách, triển lãm, đọc truyện, thảo luận văn học, chiếu phim, các hoạt động tương tác và đặc biệt tuần lễ tôn vinh và giảm giá sách châu Âu tại Đường sách Hồ Chí Minh. 
 Sự kiện sẽ được diễn ra từ ngày 5 đến 17-5 tại Hà Nội và từ ngày 12 đến 20-5 tại thành phố Hồ Chí Minh với 34 các hoạt động lớn nhỏ. 
Năm nay, cùng với sự đa dạng các tác phẩm đến từ Áo, Đan Mạch, Đức, Phần Lan, Pháp, Cộng hoà Séc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Ý, và Phái đoàn Wallonie–Bruxelles (Bỉ), độc giả chắc chắn sẽ tìm được những cuốn sách phù hợp với mình.
Trong sáng 5-5, Ban Tổ chức Ngày hội Sách đã trao giải cho những thí sinh xuất sắc nhất trong cuộc thi Tìm hiểu về Văn học châu Âu 
 Từ năm 2011, Ngày hội Sách (trước đây mang tên Những ngày Văn học châu Âu) được EUNIC - Hiệp hội các Viện văn hoá và các Đại sứ quán châu Âu - tổ chức thường niên tại Hà Nội, với sự hỗ trợ của Phái đoàn Liên minh châu Âu nhằm mục đích tôn vinh và chia sẻ những tinh hoa văn hóa từ châu Âu tới bạn đọc Việt Nam.
 Năm nay, Ngày hội Sách châu Âu sẽ mang đến nhiều tác phẩm, nhiều hoạt động, giúp cho người tham dự không chỉ tiếp cận gần hơn với nền văn học mà còn với lối sống và văn hoá châu Âu. 
Các tác phẩm được giới thiệu, trưng bày tại các buổi hội thảo, triển lãm và Đường sách Hồ Chí Minh sẽ làm hài lòng tất cả những người yêu sách, từ trẻ em đến người lớn. Ngoài ra, bạn đọc còn có cơ hội gặp gỡ tác giả, tham dự hội thảo và tham gia các hoạt động tương tác. 
Duy Tiến