Sự hâm mộ người nhạc sĩ tài hoa đã khiến khán phòng không còn một chỗ trống mà khán giả vẫn còn đứng chờ rất đông bên ngoài, mặc dù chương trình đã được tường thuật trực tiếp  online trên mạng xã hội. Cánh báo chí cũng phải rất chật vật mới có thể có được một chỗ đứng mà chụp ảnh.

Chương trình đã diễn ra sôi động và xúc động, với sự tham gia của các thành viên ban nhạc Bức Tường và nhiều nghệ sĩ được yêu mến: Guitarist Trần Tuấn Hùng, Trưởng nhóm Bức Tường, Triệu Hoàng Lân, ca sỹ chính đêm nhạc, ca sỹ của ban nhạc Rock Cát; Đinh Tiến Dũng “Giáo sư xoay”, MC Anh Tuấn.

Với sự dẫn dắt của các nghệ sỹ, nhiều ca khúc của Trần Lập và Ban nhạc Bức Tường đã được thể hiện với mong muốn đưa khán giả đắm chìm vào không gian âm nhạc “của Trần Lập” và thấy rằng, âm nhạc và giá trị của Bức Tường vẫn không ngừng lan toả. 

Sự ra đi của Trần Lập hơn 3 tháng trước đã biến trách nhiệm của ban nhạc Bức Tường với xã hội, không chỉ dừng lại ở âm nhạc, mà lớn hơn là ý chí, lòng nhân ái, trách nhiệm xã hội, để cùng hành động vì sức khỏe cộng đồng, chống thực phẩm bẩn, phòng chống và đẩy lùi căn bệnh ung thư.

Đặc biệt, ban nhạc Bức Tường cùng các nghệ sĩ tham gia chương trình đã chia sẻ với cộng đồng thái độ sống tích cực: “Hãy sống lành mạnh và có trách nhiệm với sức khỏe của chính mình ngay từ bây giờ - Hãy cùng hành động vì sức khỏe cộng đồng!”

Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm Việt Nam có khoảng 150.000 người mới mắc bệnh ung thư và trên 75.000 trường hợp tử vong do ung thư. Căn bệnh đang ngày càng có xu hướng gia tăng và trở thành gánh nặng của không ít các gia đình Việt Nam. Việc mỗi người dân cần chung tay đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này với những hành động thiết thực tự bảo vệ sức khỏe của mình là hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay.

Thanh Hằng