Phát biểu tại chương trình, ông Trần Hải Linh – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết: “Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc là chỗ dựa và là hơi thở của cộng đồng doanh nghiệp. Bước đầu, Hiệp hội đã giúp cho các thành viên tăng cường liên kết và hỗ trợ lẫn nhau; hỗ trợ các doanh nghiệp - hội viên hoạt động chủ động, tự tin và hiệu quả hơn trong quá trình nâng cao năng lực cạnh tranh tại nước sở tại và theo đuổi các mục tiêu của mỗi doanh nghiệp trong sự hài hòa với các lợi ích khác…"

Giao lưu giữa các doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc.

Tuy mới được thành lập chưa lâu, đang trong quá trình hoàn thiện và phát triển, nhưng Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc cũng đang nỗ lực hết sức mình để góp phần thúc đẩy việc giao thương giữa Việt Nam và Hàn Quốc. 

"Hiệp hội mong muốn có những hoạt động nhằm tăng cường liên kết với các doanh nghiệp Việt Nam ở trong nước, từ đó có nhiều hành động, chương trình hợp tác, kết nối cụ thể hơn nữa để cùng nhau phát triển, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn", ông Trần Hải Linh nhấn mạnh. 

Đại diện phía đoàn doanh nghiệp Việt Nam, ông Vũ Phạm Nguyên Tùng – Giám đốc  phát triển dự án của Vietjet đã thay mặt đoàn gửi lời cảm ơn Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức một hoạt động giao lưu có ý nghĩa, và cho rằng việc hợp tác, kết nối với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước là rất cần thiết, đặc biệt là giữa các doanh nghiệp ở Việt Nam đang tìm hiểu và phát triển giao thương thị trường Hàn Quốc với những doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam có am hiểu nhất định, hiện đang kinh doanh và sinh sống tại Hàn Quốc.

Ông Hà Tuấn Anh – Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Tài Anh thì bày tỏ mong muốn doanh nghiệp trong và ngoài nước luôn gắn bó. Chúc cho hiệp hội Việt Nam tại Hàn Quốc thành công hơn nữa, sẽ là cầu nối hữu ích cho việc giao thương giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Với sự có mặt của hơn 60 doanh nghiệp gồm các loại hình kinh doanh khác nhau nhưng tất cả đều hướng tới sự tự hào là con người Việt Nam, là doanh nhân Việt Nam, buổi giao lưu cũng là cơ hội để các doanh nghiệp cả 2 bên chia sẻ những định hướng kinh doanh, mong muốn tìm kiếm đối tác phù hợp và trao đổi kinh nghiệm trong kinh doanh. 

Dù đi năm châu bốn biển, các doanh nghiệp Việt đều muốn khẳng định vai trò của mình và khẳng định giá trị lớn lao là doanh nghiệp Việt Nam phát triển và hòa nhập với quốc tế

Sự góp mặt của đoàn nghệ sỹ thuộc Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội Việt Nam cũng giúp cho buổi giao lưu doanh nhân trở nên ý nghĩa và ấm cúng hơn bao giờ hết. Trong thời tiết lạnh giá của Hàn Quốc, các doanh nhân người Việt đã có cơ hội ngồi lại gần nhau hơn và hát vang bài “Nối vòng tay lớn”, “Tự hào Việt Nam”.Dương Bình