Tại họp báo thường kỳ chiều 6-12, trả lời câu hỏi của phóng viên Hàn Quốc liên quan đến chính sách visa nới lỏng mới đây của Hàn Quốc đối với công dân Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, Việt Nam hoan nghênh Hàn Quốc áp dụng chính sách nêu trên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại họp báo chiều 6-12.

Theo người phát ngôn, việc áp dụng chính sách này sẽ thúc đẩy hơn nữa giao lưu nhân dân, tăng cường hợp tác du lịch, cũng như các mối quan hệ đầu tư - thương mại, qua đó đóng góp cho mối quan hệ chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Trước đó, theo thông báo của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Hàn Quốc từ ngày 3-12 áp dụng chính sách visa mới, trong đó có nội dung nước này sẽ cấp visa nhiều lần, kỳ hạn 10 năm cho nhóm người Việt là chuyên gia, các nhà chuyên môn như bác sĩ, luật sư, giáo sư....

Sinh viên tốt nghiệp đại học (hệ 4 năm) ở Hàn Quốc, hoặc thạc sĩ trở lên tại các trường học ở nước ngoài cũng nằm trong danh sách được hưởng chính sách. Nhóm này có thể lưu trú tại Hàn Quốc tới 90 ngày mỗi lần nhập cảnh.

Ngoài ra, công dân có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng là nhóm người được Hàn Quốc đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh, cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm. Những du khách này cũng có thể lưu trú trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh.

T. Minh