Thông tin này được nhà văn Nguyễn Trí Huân, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Nhà văn và Tác phẩm cho biết vào ngày 24-5, trong cuộc trao đổi với báo chí về cuộc thi.

Theo BTC, mỗi tác giả mỗi lần gửi ít nhất là một chùm từ 3 đến 5 bài. Vì mục đích cuộc thi là tôn vinh thơ hay, các tác giả có thể gửi những bài chưa in thành sách (trừ những bài đã tham dự các cuộc thi thơ khác).

Thơ dự thi đạt và được đăng sẽ do Tạp chí giữ bản quyền cho đến suốt cuộc thi. Các nhà thơ, người làm thơ đều có quyền dự thi, trừ các nhà tài trợ và Ban Sơ khảo, Ban Chung khảo của Cuộc thi.

Nhà văn Nguyễn Trí Huân phát động cuộc thi thơ 2017-2018

Ban chung khảo cuộc thi do nhà văn Nguyễn Trí Huân làm Trưởng ban và các ủy viên: Nhà thơ Thi Hoàng, nhà thơ Vũ Quần Phương, nhà thơ Đặng Huy Giang và nhà văn Văn Chinh. 

Cuộc thi kéo dài từ nay đến hết ngày 15-2-2018 và sẽ được tổng kết và trao giải thưởng sau đó. Ngoài giải Nhất 30 triệu đồng cho tác phẩm xuất sắc nhất, BTC còn trao 2 giải Nhì, mỗi Giải  15 triệu đồng và 3 giải Ba, mỗi Giải 10 triệu đồng.

Địa chỉ nhận thơ dự thi: Tạp chí Nhà văn và Tác phẩm, 65 Nguyễn Du, Hà Nội và email: nhavanvatacpham@gmail.com.                      


Thanh Hằng