Ngày 16/7, ông Ngô Quang Phúc, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Liên Minh đã ra thông báo tạm thời đóng cửa KDL Quỷ Núi, thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) để sửa chữa lại một số tượng cho phù hợp với truyền thống văn hóa và thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

KDL Quỷ Núi

Sau khi KDL Quỷ Núi khai trương, mở cửa đón khách, một số người đã chụp những hình ảnh tượng quỷ có “phần kín” hở hang đưa lên mạng xã hội với nội dung lên án KDL này. Nhiều người chia sẻ, bình luận trái chiều khen chê, tạo nên làn sóng tranh luận và phản ứng trên cộng đồng mạng xã hội.

Không ít người cho rằng, các tượng ma quỷ trong KDL là phản cảm, không phù hợp với không gian núi rừng, trái với thuần phong mỹ tục và văn hóa của người Việt Nam.

Bức tượng bị cộng đồng mạng phản ứng 

Có người còn cho rằng, để xây dựng KDL Quỷ Núi, chủ đầu tư đã phá cả rừng thông. Tuy nhiên, theo UBND huyện Lạc Dương, đây là thông tin thất thiệt, bởi KDL Quỷ Núi được chủ đầu tư sang nhượng lại đất nông nghiệp của các hộ dân, không liên quan đến đất lâm nghiệp và vị trí này từ hàng chục năm qua đã không có rừng.

Bà Võ Thị Khiết, cố vấn nhân sự Tập đoàn Liên Minh, chủ đầu tư KDL Quỷ Núi cho biết, KDL được doanh nghiệp xây dựng trên diện tích 7ha, dựa trên điển tích “quỷ núi, suối ma” của người dân địa phương. KDL bắt đầu được xây dựng cách đây 6 năm. Hiện KDL có 11 tượng với hình hài kỳ dị, ma quỷ, không có khuôn mẫu nhất định. Sau khi khai trương, có tượng để lộ bộ phận sinh dục nam và một tượng để lộ cặp ngực lớn bị phản ứng mạnh nhất.

Bộ phận sinh dục của bức tượng này đã bị cắt sau khi cộng đồng mạng phản ứng

Theo bà Khiết, đây chỉ là giai đoạn 1 của KDL trong tổng thể gồm Quỷ Núi - Suối Ma, Vườn Thiền Vi Diệu Thức, Lạc Dương Tiên Cảnh và Đảo Hoa.

Ông Ngô Quang Phúc, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Liên Minh ra thông báo cho biết, trước “lùm xùm” trên, doanh nghiệp tạm ngưng mở cửa đón khách tham quan miễn phí từ ngày 16/7 để tập trung vào việc dỡ bỏ, đồng thời làm việc với cơ quan quản lý Nhà nước xin điều chỉnh, sửa chữa lại các bức tượng cho phù hợp với truyền thống văn hoá và thuần phong mỹ tục, theo như ý kiến góp ý của đông đảo cộng đồng mạng.

KDL Quỷ Núi có 11 bức tượng có hình hài kỳ dị

“Sau khi chỉnh sửa xong, KDL tiếp tục mở cửa phục vụ khách miễn phí để tiếp nhận ý kiến, tiếp tục chỉnh sửa nếu chưa phù hợp, khi nào đem đến sự hài lòng cho mọi người chúng tôi mới chính thức mở cửa đi vào hoạt động kinh doanh”, ông Phúc viết trong thông báo.

Khắc Lịch