Liên quan đến vụ việc rải phong bao lì xì chứa tiền tạo "cơn mưa tài lộc" xuống sân vận động Tự Do, TP Huế trong buổi ra mắt sách khiến dư luận bức xúc, chiều 17-6, ông Phạm Tuấn Sơn, tác giả cuốn sách Dám làm giàu đã có thư giải trình và xin lỗi gửi đến các cơ quan chức năng, độc giả và người dân tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Trong thư ông Sơn cho biết, trước thời điểm ra mắt cuốn sách “Dám làm giàu, đơn vị tổ chức đã xin phép các cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên- Huế về giấy phép bay khinh khí cầu, giấy phép họp báo và giấy phép quay phim minh hoạ sách tại sân vận động Tự Do, TP Huế.

Tác giả cuốn sách “Dám làm giàu” bay khinh khí cầu và rải phong bao lì xì xuống sân vận động Tự Do, Huế gây phản cảm.

Hoạt động này diễn ra đúng với kịch bản, tuy nhiên trong quá trình thực hiện, do có gió ở trên cao nên một số ít bao lì xì cùng tiền lì xì bay ra khỏi sân vận động.

“Theo kịch bản, các bao lì xì đỏ với tiền lì xì được thả xuống từ khinh khí cầu sẽ mang tới may mắn với tất cả mọi người. Đây là hoạt động mang tính tượng trưng cho thông điệp của cuốn sách Dám làm giàu...”, ông Sơn giải thích.

Ông Sơn thừa nhận sự việc trên không lường trước nên đã gây ra những hiểu lầm, phản ứng trái chiều của người dân TP Huế và độc giả cả nước. 

Ông Phạm Tuấn Sơn, người tạo "mưa tài lộc" từ khinh khí cầu khiến dư luận bức xúc.

"Tôi rất tiếc, vì ban đầu chỉ muốn tạo một hoạt động với quy mô nhỏ truyền tải thông điệp ý nghĩa từ cuốn sách, muốn mang lại giá trị cho mọi người từ những kiến thức và kinh nghiệm trong cuốn sách, mà cuối cùng lại tạo thành một hình ảnh tiêu cực ảnh hưởng đến nhiều người, đặc biệt là người dân Huế. Tôi chân thành xin lỗi vì sự việc này", ông Sơn nói.

Trước đó, tại buổi ra mắt sách “Dám làm giàu” vào sáng 16-6, ông Phạm Tuấn Sơn đã đứng trong khinh khí cầu bay lên cao ở sân vận động Tự Do Huế để tạo “cơn mưa tài lộc” bằng cách rải nhiều phong bao lì xì bên trong chứa tiền mệnh giá 5.000 đồng và 10.000 đồng. 

Phía bên dưới, rất nhiều người tham gia nhặt những tờ tiền này. 

Nhiều tờ tiền bay ra khỏi khuôn viên sân vận động khiến người dân ở Huế bất bình, bức xúc và cho đây là hành động phản cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt.

Anh Khoa