Sự kiện có sự tham gia của Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi, Tổng Vụ trưởng Vụ phát triển xuất khẩu Bộ Công thương Indonesia Arlinda Imbang, các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng tới từ Indonesia cùng đông đảo khán giả và người yêu thời trang.

Các điệu múa truyền thống tới từ Indonesia được trình diễn tại sự kiện.

Phát biểu khai mạc sự kiện, bà Arlinda ImBang tự hào cho biết, Indonesia là đất nước có nguồn tài nguyên phong phú về văn hóa, nghệ thuật và di sản. Bao gồm hàng vạn hòn đảo khác nhau, mỗi hòn đảo với sự giàu có và giá trị lịch sử đặc sắc, Indonesia minh chứng cho vẻ đẹp của sự đa dạng và nghề dệt cũng là một trong số đó.

Những sản phẩm dệt quý hiếm có từ lâu đời được tạo ra bằng kỹ thuật thủ công và các nguyên phụ liệu địa phương, thuốc nhuộm màu từ tự nhiện. Kết hợp đá quý, những chi tiết thủ công tuyệt vời và những phụ kiện, những nhà thiết kế tài năng của Indonesia đã tạo ra nguồn cảm hứng vô tận trong giới thời trang, hình ảnh về đất nước cũng như di sản của “xứ vạn đảo” cũng đều được thể hiện qua các sản phẩm dệt vô cùng tinh tế, đa dạng và ngập tràn sắc màu văn hóa.

Những sản phẩm thời trang của các nhà thiết kết Indonesia nhận được nhiều sự chú ý.

Đối với các sản phẩm thời trang, Việt Nam là một trong những lựa chọn hàng đầu của Indonesia giữa các quốc gia Đông Nam Á. Bà Arlina hi vọng, sự hợp tác giữa hai quốc gia và doanh nhân hai nước sẽ là điều cần thiết để tăng cường các mối quan hệ hợp tác trong tương lai, nhất là trong lĩnh vực thời trang.

Nằm trong khuôn khổ Hội chợ thời trang Việt Nam 2018 diễn ra từ ngày 13 đến 18-12 dưới sự bảo trợ của Bộ Công thương, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch, sự kiện "Vẻ đẹp Indonesia – Sắc màu văn hóa" là dịp để Indonesia giới thiệu tới những người yêu thời trang Việt Nam 34 khu gian hàng nội địa với nhiều thương hiệu nổi tiếng, giới thiệu bộ sưu tập Batik, hàng may mặc dân tộc, dệt may, phụ kiện và túi xách. 

Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi trao quà cho các khán giả may mắn.

Ngoài ra, khán giả còn được khám phá các điệu múa truyền thống, hiện đại của Indonesia, tiếp cận với tác phẩm của những nhà thiết kế nổi tiếng “xứ sở vạn đảo” như Marita, Enggar, Sidomukti... , hòa mình vào các bài hát sôi động do các nghệ sĩ Việt Nam trình diễn cũng như tham gia trò chơi đố vui có thưởng vô cùng hấp dẫn.

Trước đó, vào ngày 14-12, ĐSQ Indonesia đã tổ chức chương trình “Sắc màu Indonesia: Thời trang & làm đẹp”, nhằm giới thiệu bộ sưu tập thời trang phong cách  và mỹ phẩm từ Indonesia dành cho phái đẹp.


Cao Trung