Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự và phát biểu tại Hội nghị. Tham dự còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và TP Cần Thơ cùng 299 đại biểu người có công tiêu biểu đại diện cho 8,8 triệu người có công cả nước. 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng bằng khen, tặng quà cho những người có công tiêu biểu. 

Báo cáo tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, cho biết: cả nước có 8,8 triệu đối tượng người có công với cách mạng. Hơn 1,4 triệu người đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng. Gần 1,2 triệu liệt sĩ, trên 117.300 bà mẹ được Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Mẹ VNAH… Hàng vạn thanh niên xung phong được hưởng chế độ trợ cấp ưu đãi. 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ những tình cảm chân thành, lòng biết ơn sâu sắc và lời thăm hỏi ân cần, thân thiết nhất đến các vị lão thành cách mạng, các Mẹ VNAH, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các thân nhân liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu, đoàn người có công trong lực lượng Công an nhân dân.
Trong suốt 69 năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm sâu sắc, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác đối với người có công và thể chế hóa thành nhiều văn bản, pháp luật cùng các cơ chế, chính sách. Hàng năm, ngân sách đã dành hàng ngàn tỷ đồng thực hiện các chính sách trợ cấp, ưu đãi (về y tế, giáo dục, nhà ở, dạy nghề, việc làm…); mở rộng hệ thống cơ sở để phục vụ thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công. 
Thượng tướng Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Công an trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các đại biểu dự hội nghị. 

Thủ tướng Chính phủ nhiệt liệt biểu dương những tấm gương tiêu biểu, tiếp tục có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay. Đồng thời, yêu cầu Bộ LĐ-TB&XH cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm để chăm lo tốt hơn đời sống của người có công; tăng cường công tác giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, trân tọng và biết ơn công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, người có công đã cống hiến cho đất nước...

Văn Vĩnh - Trần Lĩnh