Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo đề nghị, các đại biểu đại diện các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan báo chí cùng tham gia tích cực vào công tác thông tin đối ngoại về quan hệ hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa Việt Nam và Campuchia; lồng ghép có hiệu quả vào các chương trình, nhiệm vụ đang được triển khai tại các bộ ngành, địa phương. 

Các cơ quan báo chí phải tăng cường tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là nhân dân khu vực biên giới về quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước và tăng cường các hoạt động giao lưu nhân dân giữa hai bên biên giới.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các báo cáo viên từ Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại, Bộ Ngoại Giao, Viện Hàn lâm Khoa học và Xã hội Việt Nam, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh đã cung cấp các thông tin về sự phát triển của mối quan hệ Việt Nam – Campuchia; kết quả hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua; công tác thông tin đối ngoại và định hướng thông tin đối ngoại về quan hệ Việt Nam – Campuchia trong thời gian tới. 

Các đại biểu cũng dành thời gian trao đổi, thảo luận để chia sẻ thông tin và kinh nghiệm triển khai công tác thông tin đối ngoại tại các bộ ngành, địa phương, cơ quan báo chí.

Được biết, đây là hoạt động thiết thực được triển khai trong năm 2017 nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và Năm hữu nghị Việt Nam – Campuchia 2017. 

Đức Mừng