Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Trần Quốc Cường, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương; Nguyễn Đức Lợi, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; Nguyễn Đắc Vinh, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng và các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành; các đồng chí lãnh đạo Ban biên tập, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động của Báo qua các thời kỳ.

Đồng chí Võ Văn Thưởng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước tặng Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Diễn văn do Tổng Biên tập Báo điện tử ĐCS Việt Nam Trần Doãn Tiến trình bày tại Lễ kỷ niệm nêu rõ: Ngày 31-1-2000, Bộ Chính trị đồng ý cho phép bấm nút hòa mạng website ĐCS Việt Nam trên mạng internet. Năm 2005, Báo được cấp giấy phép hoạt động, thay tên “Website ĐCS Việt Nam” bằng tên gọi “Báo điện tử ĐCS Việt Nam”.

Qua quá trình phát triển và trưởng thành, đến nay Báo đã phát triển đồng bộ tất cả 7 ấn phẩm (Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Pháp, Truyền hình internet, Hệ thống Tư liệu-Văn kiện, Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh).

Hàng ngày, Báo đăng tải trên 200 tin, bài phản ánh phản ánh kịp thời các sự kiện chính trị, kinh tế, đời sống văn hóa, xã hội của đất nước; phản ánh và thể hiện rõ quan điểm của Đảng trước những vấn đề quan trọng, những vấn đề nóng được xã hội quan tâm.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng phát biểu tại lễ kỷ niệm

Đồng chí Trần Doãn Tiến khẳng định, trong chặng đường 2 thập kỷ xây dựng và phát triển, Báo điện tử ĐCS Việt Nam luôn thực hiện và phát huy tốt vai trò của một cơ quan báo chí của Trung ương. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Tuyên giáo Trung ương và sự phối hợp, giúp đỡ của các ban, bộ, ngành Trung ương, của các tỉnh, thành ủy… tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Báo đã đoàn kết phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao, khẳng định vị thế, vai trò trong hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam.

Tại Lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Võ Văn Thưởng đã trân trọng trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước tặng Báo điện tử Đảng Cộng sản (ĐCS) Việt Nam và trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước tặng đồng chí Trần Doãn Tiến, Tổng Biên tập Báo điện tử ĐCS Việt Nam. Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân của Báo được Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Bằng khen.

Đồng chí Võ Văn Thưởng đã trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước tặng đồng chí Trần Doãn Tiến

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chúc mừng, biểu dương những kết quả toàn diện mà Báo điện tử ĐCS Việt Nam đã đạt được trên chặng đường phát triển trong 2 thập kỷ qua.

Thời gian tới, đồng chí Lê Mạnh Hùng đề nghị Báo điện tử ĐCS Việt Nam tiếp tục bám sát tôn chỉ, mục đích, chức năng, nhiệm vụ của Báo là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trên mạng Internet; cung cấp kịp thời các thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới mọi đối tượng bạn đọc trong nước và quốc tế, bảo đảm tính định hướng, chính thống, trung thực của thông tin. Thực hiện tốt vai trò là diễn đàn của nhân dân, chuyển tải kịp thời tâm tư, nguyện vọng, ý kiến chính đáng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đến với Đảng và Nhà nước…

Vũ Linh