Mẫu xe mới có mã là I.D. Crozz SUV là một sản phẩm trong thương hiệu I.D của Volkswagen là sự pha trộn giữa mẫu coupe bốn cửa và xe thể thao. Volkswagen cho biết chiếc xe có thể di chuyển quãng đường 480 km sau một lần sạc. I.D. Crozz có thể sạc 80 % pin từ bộ sạc nhanh chỉ trong 30 phút.

Xe có thể chuyển sang chế độ lái tự động chỉ với 1 nút nhấn nằm bên dưới logo Volkswagen trên tay lái. Vô lăng xe khi đó sẽ tự động gấp lại, I.D.Crozz sẽ di chuyển dựa trên các cảm biến laser, siêu âm, vô tuyến và cameras được gắn quanh thân xe.

I.D.Crozz được cho là đối thủ trực tiếp của Tesla’s Model X ra mắt hồi năm 2015. Người đứng đầu dự án E-Car của VW ông Christian Senger cho biết công ty này đã có những tiến bộ to lớn trong việc tạo ra các mẫu xe điện giá rẻ. Các mẫu xe thuộc dòng I.D. sẽ được sản xuất tại Trung Quốc bao gồm một mẫu xe thể thao cỡ trung, một mẫu hatback, và một mẫu sedan.

VW đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất xe xanh hàng đầu vào năm 2025. Sau scandal gian lận khí thải tại Mỹ, VW cam kết đầu tư 10 tỷ Euro vào công nghệ sạc nhanh, xe điện và xe tự lái.

B.N