Các em nhỏ hào hứng với dịch vụ mới này. Ảnh: Youtube

Dự án Wing bắt nguồn từ ý tưởng của Kelly Passek - thủ thư tại trường Công lập quận Montgomery. Học sinh ở Christiansburg có thể lựa chọn cuốn sách và gửi yêu cầu về hệ thống thư viện của nhà trường. Lúc này, thủ thư sẽ tiến hành lấy sách và gửi vào hệ thống giao hàng tùy chỉnh của Wing.

Ý tưởng này lóe lên sau khi Passek tự hỏi về cách hơn 600 học sinh trong khu vực sẽ học như thế nào khi trường học và thư viện đều đóng cửa. Được biết, bà là một khách hàng sử dụng định kỳ các dịch vụ của Wing – hoạt động với Walgreen và một số doanh nghiệp và nhà hàng địa phương khác để giao hàng đến tận nhà cho người nhận.

Ngay lập tức, sáng kiến này đã lôi cuốn Keith Heyde - người điều hành chương trình Virginia của Wing, bởi mẹ anh đã làm việc như một thủ thư đến khi anh trưởng thành.

Học sinh có thể đặt trước cuốn sách yêu thích và nhận sách tại nhà. Ảnh: Youtube

Wing đã triển khai chương trình giao hàng bằng máy bay không người lái lần đầu tiên ở Mỹ vào năm 2019, với sự chấp thuận giao các mặt hàng dược phẩm, hàng tạp hóa, đơn từ các nhà hàng và các mặt hàng gia dụng nhỏ khác.

Dịch vụ giao hàng đã trở thành hình thức phổ biến được nhiều người dân lựa chọn trong đại dịch COVID-19, với trung bình hơn 1.000 đơn mỗi hai tuần trong thành phố.

“Tôi nghĩ bọn trẻ sẽ rất xúc động khi biết rằng chúng là những người đầu tiên trên thế giới được nhận những cuốn sách từ thư viện bằng máy bay không người lái” - Kelly Passek chia sẻ.

Dự kiến, các trường ở Christiansburg sẽ đóng cửa ít nhất đến học kỳ mùa thu. Passek hy vọng rằng, ngay cả những học sinh không ham đọc cũng có thể được truyền cảm hứng để đọc hết một cuốn sách chỉ vì hình thức vận chuyển mới lạ này.

Lan Anh (Theo Daily Mail)