Con số này được chính Elon Musk - CEO của Tesla Motors xác nhận trên trang Twitters. Ông Musk cũng cho biết dây chuyền sản xuất chiếc Model 3 của hãng sẽ bắt đầu hoạt động từ năm 2017 và giá cũng chiếc Model 3 vào khoảng 42.000 USD bao gồm các lựa chọn và phụ kiện đi kèm.

Giá thành như vậy thấp hơn nhiều giá mà các chuyên gia từng dự đoán vào khoảng 50.000 đến 60.000USD.

Các đơn đặt hàng đến từ hàng chục quốc gia trong đó có Anh, Cộng hòa Ireland, Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc và New Zealand. Các khách hàng chỉ cần đặt trước khoảng 1.000 USD để đặt hàng.

Trước đó trong đêm 31-3 ra mắt Model-3 , hãng Tesla đã công bố giá cơ sở cho sản phẩm mới nhất của mình là 35.000 USD. Model-3 là mẫu sedan tầm trung có kích thước nhỏ hơn mẫu Model - S và mẫu SUV đa dụng Model X trước đó.

Model-3 có thể chạy liên tục khoảng 316 km/h với chỉ một lần sạc điện. Chiếc xe sẽ còn hoạt động tốt hơn nữa nếu Tesla tiếp tục xây dựng các trạm sạc trên khắp nước Mỹ với công nghệ sạc siêu nhanh.

Được đánh giá là Apple trong ngành công nghiệp xe hơi, mỗi lần Tesla công bố một sản phẩm mới thực sự là ngày hội của những người yêu công nghệ. 

Năm ngoái, hãng Tesla đã bán được 50.580 chiếc xe chủ yếu là Model-S, doanh số giúp hãng vượt mặt ông lớn Nissan về lĩnh vực xe chạy điện thuần túy.

Bình Nguyễn (theo Reuters, BBC)