Hãng Bentley mới đây đã công bố kế hoạch triệu hồi dòng SUV siêu sang Bentayga tại thị trường Mỹ. Nguyên nhân là do hãng Bentley phát hiện bảng táp-lô và ghế của Bentayga bị lỏng.

Lỗi này được phát hiện trong quá trình hãng Bentley đánh giá lại những chiếc Bentayga tại Mỹ. Theo hãng Bentley, hệ thống dùng để lưu trữ các giá trị mô-men xoắn của Bentayga đã bị mất hoặc có những giá trị không đáng tin cậy. Qua đó, hãng Bentley phát hiện một số con ốc không được vặn chặt theo đúng quy định, gây ảnh hưởng đến ghế và cụm đồng hồ của Bentayga.

Theo thời gian, cụm đồng hồ và ghế của Bentley Bentayga sẽ bị lỏng dần, dẫn đến tiếng kêu lạch cạch. Ngoài ra, những bộ phận bị lỏng có thể tăng nguy cơ gây chấn thương cho người ngồi bên trong Bentley Bentayga khi tai nạn xảy ra.

Để sửa lỗi này, hãng Bentley quyết định triệu hồi 88 chiếc Bentayga tại thị trường Mỹ để kiểm tra lực vặn ốc vít. Nếu bị lỏng, ốc vít sẽ được vặn chặt lại. Tất nhiên, việc kiểm tra và sửa chữa sẽ hoàn toàn miễn phí.

Được mệnh danh là mẫu SUV nhanh và mạnh nhất thế giới, Bentley Bentayga sử dụng động cơ W12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 600 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động 8 cấp. Nhờ đó, Bentley Bentayga có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 4 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 301 km/h.

Hiện chưa rõ 4 chiếc Bentley Bentayga đã được nhập khẩu về Việt Nam (2 chiếc nhập khẩu chính hãng, 2 chiếc còn lại nhập khẩu tư nhân) có bị ảnh hưởng hay không.

Tại thị trường Mỹ, Bentley Bentayga tiêu chuẩn có giá khởi điểm 229.100 USD, tương đương 5,1 tỷ đồng. Với giá bán này, Bentley Bentayga chính là mẫu SUV thương mại đắt nhất thế giới.

A.Nguyễn (theo autopro)