Chiếc SUV mới có tên mã là e-Survivor là một chiếc thể thao sử dụng động cơ điện với phong cách thiết kế đột phá. Xe được trang bị 4 động cơ điện riêng rẽ nằm trong từng bánh xe khác nhau.

Theo hãng xe Nhật cách thiết kế này cho xe có hoạt động hiệu quả hơn những xe có hệ thống dẫn động 4 bánh sử dụng động cơ thông thường hiện nay.

Xe có 2 chỗ ngồi với cánh cửa xe có thiết xuyên thấu. Trong khi đó cabin xe thực sự sẽ khiến nhiều người tưởng như chỉ thấy trong phim viễn tưởng, thay cho một màn hình LCD thông thường, Suzuki chọn sử dụng một thấu kính hình cầu để tạo hình ảnh 3D cho người lái và hành khách.

Ở giữa vô lăng là một màn hình cảm ứng giúp người lái tương tác với xe thay cho các nút bấm, vặn xoay thường thấy.  Một phần kính chắn gió phía trước được sử dụng để làm bảng chỉ dẫn hiển thị hình ảnh 360 độ xung quanh xe.

Một số chuyên trang về xe hơi Nhật Bản cho biết, e-Survivor được trang bị công nghệ sạc nhanh không giây. Xe còn có thể tương tác với người sử dụng qua hệ thống điện thoại thông minh cũng như chế độ tự lái từng phần.

Sẽ phải chờ tới năm 2020 thì những chiếc e-Survivor đầu tiên mới có thể đến tay khách hàng tuy nhiên nếu đến  Tokyo Motor Show bạn có thể sờ tận tay mẫu xe này trải nghiệm nó.

Ngoài e-Survivor, tại Tokyo Motor Show 2017, Suzuki còn mang tới nhiều mẫu xe khác như  Spacia Concept một thiết kế xe gia đình cỡ nhỏ hay mẫu crossover hoàn toàn mới XBEE, mẫu mô tô phong cách retro SV650X.

B.N. (theo Autoblog)