Daihatsu Sigra nằm trên phân khúc của mẫu MPV Avanza với nhiều điểm tương đồng về thiết kế bên ngoài của mẫu xe giá rẻ 7 chỗ ngồi từng được công bố trước đó là Toyota Calya.

Daihatsu Sigra có nhiều điểm tương đồng về thiết kế bên ngoài của mẫu xe giá rẻ 7 chỗ ngồi Toyota Calya.

Nhìn tổng thể toàn xe khá tương đồng với Toyota Calya, Sigra có phần đầu xe gọi nhớ đến chiếc Calya với thang ngang mạ crôm sáng lớn dạng hình chữ X, điểm khác biệt giữa Sigra và Calya chính là lưới tản nhiệt phía dưới và cặp đèn sương mù.

Điểm khác biệt giữa Sigra và Calya chính là lưới tản nhiệt phía dưới và cặp đèn sương mù.

Daihatsu Sigra có phần lưới tản nhiệt được chia làm hai tầng, ngăn giữa là thanh ngang lớn cùng tông màu với ngoại thất của xe, cặp đèn sương mù thiết kế sắc nét dạng hình thang với viền mạ crôm sáng. Trong khi đó, đèn sương mù của Calya nằm lên cao so với phần cản trước của xe, dạng cầu, viền thiết kế khá đơn giản.

Nội thất của với vô-lăng 3 chấu bọc da nỉ, tích hợp lẫy chuển số, điều hòa hai vùng độc lập, màn hình giải trí, cần số nằm ngay trên bảng táp-lô, tay lái trợ lực điện, gương chiếu hậu tích hợp đèn xi-nhan. Bộ la-zăng có kích thước 14 nich, lốp xe kích cỡ 175/65. Trong khi đó, trên phiên bản D, bộ la-zăng có kích thước 13 inch và kích cỡ lốp 155/80.

Nội thất của Daihatsu Sigra.

Hàng ghế phía sau của Sigra bọc vải nỉ, khoảng để chân rộng. Bên cạnh đó, khi hành khách muốn xuống hàng ghế thứ ba chỉ cần ấn nút một chạm tích hợp trên ghế (thiết kế tương tự như trên Calya của Toyota).

Daihatsu Sigra mang lựa chọn cho khách hàng với 4 phiên bản sử dụng 2 loại động cơ: ngoài động cơ 1.2L tương tự Toyota Calya, mẫu Daihatsu Sigra còn có thêm lựa chọn động cơ 1.0L mang kí hiệu 1KR-VE (sản xuất tại Nhật và Ba Lan) với công suất 66,5 mã lực và momen xoắn cực đại 91 Nm.

Các phiên bản của Daihatsu Sigra vẫn có lựa chọn hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động 4 cấp đi cùng hệ thống dẫn động cầu trước.

Daihatsu Sigra có 6 phiên bản màu sắc cho khách hàng lựa chọn và giá bán của Daihatsu Sigra từ 32.500RM (hơn 175 triệu đồng) đến 44,993RM (gần 242 triệu đồng).

Anh Nguyễn (theo xgt/paultan)