Ảnh minh họa.

Uber cho biết thêm, con số của năm 2018 đã giảm so với năm 2017 về 5 loại tấn công tình dục nghiêm trọng.

Công ty này cho biết các báo cáo về các vụ tấn công nhằm vào khách hàng cũng đã bỏ qua các rủi ro cho tài xế. Trên thực tế, người sử dụng dịch vụ chiếm khoảng một nửa trong số bị cáo buộc trong các vụ tấn công tình dục.

Tấn công tình dục và một số mối đe dọa khác được cho là một vấn đề lớn đối với ngành công nghiệp dịch vụ chở hành khách đang phát triển này.

Báo cáo này được đưa ra trong bối cảnh Uber đang chịu áp lực từ các cơ quan quản lý ở nhiều thành phố trên thế giới. Thủ đô London của Anh gần đây mới hủy bỏ giấy phép vận tải hành khách của hãng do vấn đề an toàn và an ninh.

Uber cho biết báo cáo dài 84 trang này cho thấy cam kết của hãng về minh bạch với mục tiêu nâng cao “trách nhiệm và cải thiện an toàn cho Uber và toàn bộ ngành công nghiệp này”.

Uber nhấn mạnh rằng 99,9% trong số 2,3 tỷ chuyến đi tại Mỹ mà hãng thực hiện trong năm 2017 và 2018 không có bất kỳ sự cố an toàn nào.

Uber hoạt động ở khoảng 70 quốc gia và cho biết hãng sẽ áp dụng những gì học được trong việc đưa ra báo cáo tại Mỹ vào những nơi khác.

Báo cáo tại Mỹ của Uber cũng cho thấy có ít nhất 9 vụ tấn công thể chất vào năm 2018, giảm từ 10 vụ của năm 2017, và rằng trong tổng số các vụ của 2 năm đó, 8 trường hợp là người dùng dịch vụ, 7 người là lái xe sử dụng Uber, và 4 người là bên thứ ba.

Giám đốc điều hành của Uber Dara Khosrowshahi cho biết trên Twitter rằng hãng nên công bố dữ liệu cụ thể. “Tôi nghi ngờ rằng nhiều người sẽ bất ngờ khi thấy những sự cố này có vẻ hiếm, một số người khác lại nghĩ rằng những vụ thế này lại khá phổ biến. Một vài người sẽ đánh giá cao những gì chúng tôi đã làm để đảm bảo an toàn, những người khác sẽ cho là cần phải làm nhiều điều hơn. Tất cả đều có lý”, Khosrowshahi cho biết.

Duy Tiến