Nhà máy mới sẽ tập chung sản xuất mẫu sedan Model S với công xuất 450 xe một tuần (tối đa 1.000 xe 1 tuần). Tesla xây dựng nhà máy mới từ chính các bộ phận của nhà máy cũ của họ tại Fremont, California.

Tesla đặt chỉ tiêu nâng tổng công suất của hãng đến năm 2020 lên con số 500.000 xe. Tỷ phú Elon Musk - Giám đốc điều hành của hãng cho biết Tesla có thể mở thêm các nhà máy mới tại châu Âu vào đầu năm 2016.

Châu Âu hiện chiếm 30% trong tổng số xe bán ra của hãng, 10% còn lại từ Trung Quốc, Mỹ vẫn là sân nhà là mảnh đất màu mở của công ty Startup này khi tiêu thụ hơn 50%.

Tesla đang bị "đe dọa" khi tại triễn lãm Frankfurt Motor Show tháng này Audi, Porsche và BMW đã đồng loại công bố nhiều mẫu xe điện và xe lai mới.

Có lẽ vì vậy mà hãng xe Mỹ cũng đang có động thái tương tự khi tiết lộ về một mẫu xe mới sẽ ra mắt vào cuối năm với tên gọi là Model X - một chiếc xe điện thể thao có mức giá khoảng 90.000 USD. Tesla cũng có kế hoạch tung ra chiếc Model 3 tầm trung với mức ra cạnh tranh chỉ 35.000 USD.

Bình Nguyễn(theo FT)