Theo Chevy, phía dưới ghế hành khách phía trước có gắn các dây dẫn cho mô-đun cảm biến nhận diện hành khách. Trong một số trường hợp, các cảm biến sẽ không nhận ra có hành khách ngồi trên ghế, do đó các túi khí sẽ bị vô hiệu hóa. Vấn đề cũng có thể gây ra do ngắt mạch cầu chì khiến tất cả các túi khí và dây an toàn trong xe đến vô hiệu hóa.

Lỗi cảm biến khiến Chevy phải triệu hồi gần 290 nghìn xe Impala.

Chevy cho biết, chủ sở hữu xe sẽ nhận được ít nhất ba cảnh báo nếu lỗi này xảy ra. Ví dụ, đèn báo tình trạng túi khí ở trạng thái an toàn sẽ tắt ngay cả khi có người ngồi trên ghế. Cũng sẽ có cảnh báo trên màn hình hiển thị thông tin điều khiển và đèn cảnh báo.

Một nhân viên đã báo cáo vấn đề này vào ngày 8/3/2016, và công ty đã mở một cuộc điều tra. Cuộc điều tra đã phát hiện ra vấn đề trong quá trình sản xuất vào đầu năm 2010. 

Đó là từ khi nhà máy bắt đầu sử dụng băng chống trầy xước trên dây vào 10/2/2010. Những chiếc Impala sản xuất trước đó không bị dính lỗi này. Chevy quyết định tiến hành triệu hồi.

Để khắc phục vấn đề này, các đại lý của Chevy sẽ quấn dây với băng chống mài mòn và thay thế những thành phần bị hư hỏng.

Việt Cường (theo motor1)