Nhằm xua tan cái rét của vùng cao xứ lạnh, mang tới cái Tết ấm áp hơn cho bà con nơi đây, Đoàn Thanh niên Cục An ninh mạng, Cục Cảnh sát giao thông đã phát động đợt quyên góp, tổ chức tặng quà cho 20 gia đình chính sách, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cùng 60 học sinh trường Tiểu học, Trung học cơ sở Pù Bin. 

Được biết, Pù Bin là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình với dân số 1805 nhân khẩu (Dân tộc Thái chiếm 53%; dân tộc Mường chiếm 47%). Xã có địa hình khá phức tạp, bị chia cắt bởi hệ thống núi cao hơn 1000m so với mực nước biển, giao thông đi lại khó khăn, thời tiết khắc nghiệt và thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai bão lũ, đặc biệt là trong đợt rét đậm, rét hại vừa qua.

Đoàn tình nguyện băng qua những đoạn đường lầy lội để đến thăm hỏi, trao quà tại các điểm vùng cao xã Pù Bin, Mai Châu, Hòa Bình.

Tại mỗi điểm nơi đoàn tình nguyện đi qua, không chỉ đem tới những suất quà thắm đượm nghĩa tình, thiết thực gồm các nhu yếu phẩm, sách vở, dụng cụ học tập, hàng chục chiếc áo ấm, mà các cán bộ chiến sĩ còn tích cực tuyên truyền kiến thức pháp luật giúp nhân dân địa phương nâng cao ý thức chấp hành các quy định khi tham gia giao thông...

Tại UBND xã, Đoàn tình nguyện đã trao tận tay 20 suất quà tặng 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng nhân dịp này, đoàn tình nguyện cũng đến tận nơi, thăm hỏi, trao quà Tết cho nhà ông Hà Công Thắng, Đinh Văn Thảm, Hà Văn Bân, Ngần Văn Chằm, Đinh Văn Miền... đây là những hộ gia đình chính sách, có công với Cách mạng, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn kinh tế chủ yếu dựa vào nguồn trợ cấp của Nhà nước.

Và tới thăm hỏi, trao quà Tết 5 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Bên cạnh các hoạt động tình nguyện tại xã Pù Bin, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình; ngày 01/02/2016, đoàn thanh niên 02 đơn vị thông qua "Quỹ trò nghèo vùng cao" gửi tặng các phần quà có ý nghĩa để ủng hộ và tham gia chương trình "Bữa cơm có thịt" cho trẻ em nghèo vùng cao tại các tỉnh miền núi phía Bắc trong dịp Tết Bính thân 2016.

Tại Trường Tiểu học Phù Bin, Đoàn tình nguyện trao tặng sách vở, dụng cụ học tập cùng 50 chiếc áo ấm cho các em học sinh.
Ngoài ra Đoàn còn tham gia chương trình "Bữa cơm có thịt" do "Quỹ trò nghèo vùng cao" phát động.
Thảo Vy