Số tiền và quà này được dành ủng hộ người dân bị thiệt hại do mưa lũ ở tỉnh Hòa Bình và tỉnh Thanh Hoá.

Người dân vùng lũ Hòa Bình đón nhận tình cảm và quà tặng của đoàn công tác.

Ngày 15-10, đoàn công tác xã hội từ thiện do Đại tá Lê Hồng Thắng, Trưởng phòng PC45 dẫn đầu cùng các nhà hảo tâm đã đến xã Suối Nánh, huyện Đà Bắc, Hòa Bình tặng quà cho người dân. 

Tại đây, Đoàn đã hỗ trợ 10 hộ bị lũ quét mất nhà mỗi hộ 5 triệu đồng cùng chăn, màn, gạo và các nhu yếu phẩm khác; hỗ trợ thêm 3 triệu đồng cho gia đình ông Bùi Văn Chuẩn, (46 tuổi, bị lũ cuốn vẫn chưa tìm thấy thi thể. Đoàn cũng hỗ trợ 30 hộ có nhà thuộc diện phải di dời khẩn cấp mỗi hộ 2 triệu đồng cùng chăn, màn và gạo.

Đoàn cũng tặng quà động viên các cán bộ xã Suối Nánh đã tích cực cùng với nhân dân địa phương khắc phục hậu quả do mưa lũ và bàn giao cho địa phương hơn 250 chăn, màn, gạo để trao tới tận tay 51 hộ dân bị thiệt hại ở thôn Ruốc...

Tại xóm Khanh (xã Phú Cường, huyện Tân Lạc- địa phương xảy ra vụ sạt lở đất làm chết 18 người), Đoàn đã hỗ trợ 12 hộ có người thân bị lũ cuốn chết và mất nhà, mỗi hộ 5 triệu đồng cùng chăn, màn, gạo và các nhu yếu phẩm; thăm hỏi thân nhân ông Đinh Công Huynh ở xóm Khanh, bị lũ cuốn trôi nhà cùng với 5 người trong gia đình… Đoàn cũng đến thăm, tặng quà lực lượng công an huyện và xã đang tích cực giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Ngay trong đêm 17-10, Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho bà con bị thiệt hại do mưa lũ tại xã Yên Khương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá, tổng số tiền và hàng hoá trên 150 triệu đồng.

Danh sách các nhà tài trợ

CBCS Phòng PC45; Công ty Bảo vệ Hoàng Vũ; CLB Bồ Câu Trắng; Công ty xe khách Hoàng Long; Công ty Taxi Đất Cảng; Bình Dân; Công ty ga Đình Vũ; Công ty CP Sao Đỏ; CLB Loa Kèn Trắng;

Quán cơm Kết nối yêu thương và một số nhà hảo tâm.
Văn Thịnh