Đây là chương trình thiện nguyện với chủ đề “Xuân ấm áp - Gắn kết yêu thương” mà Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I tổ chức thường niên hàng năm.

Dịp này, Đoàn công tác của Trường và Đoàn thanh niên Công an huyện Bắc Yên tổ chức thăm hỏi, tặng 25 suất quà, 1 tủ sách thiếu nhi với tổng số tiền gần 25 triệu đồng cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn, các em học sinh vượt khó đạt kết quả cao trong học tập tại bản Chống Tra, xã Háng Đồng huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn.

Số tiền và quà trao đợt này do các cán bộ, học viên và đoàn viên của Trường đóng góp; các nguồn thu từ hoạt động lao động tình nguyện của đoàn thanh niên.

Đây là tấm lòng, tình cảm của cán bộ, chiến sỹ, Đoàn viên Thanh niên của Trường Cao đẳng nhân dân I với ý nghĩa tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”. Ngoài ra, chương trình còn là dịp để giáo dục, tuyên truyền cho cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên thấy rõ được trách nhiệm của mình với xã hội, đất nước. 

Với những hoạt động thiết thực và đầy nhân văn, chuyến đi đã góp phần làm cho mùa xuân tại xã nghèo vùng cao thêm vui vẻ, ấm áp.

Thanh Tịnh