Chiều 31-12, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết, kết thúc “Tuần lễ hồng lần thứ IV” do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phát động (từ 24 đến 31/12/2018), các đơn vị thành viên thuộc EVNSPC đã vận động hiến máu nhân đạo được gần 1.800 đơn vị (bình quân 350ml máu/đơn vị).

Với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”, chương trình do Đoàn thanh niên EVNSPC cùng Đoàn thanh niên 21 Công ty Điện lực tỉnh, thành phố phía Nam phối hợp với các Trung tâm hiến máu nhân đạo, cơ sở y tế và bệnh viên địa phương tổ chức. 

Đối tượng tham gia hiến máu nhân đạo là cán bộ, công nhân viên, người lao động thuộc khối cơ quan EVNSPC và các Công ty Điện lực trực thuộc. 

Cán bộ, công nhân viên các đơn vị thành viên EVNSPC đồng loạt tham gia hiến máu nhân đạo trong “Tuần lễ hồng EVN lần thứ IV”.

Số lượng máu này để hỗ trợ cho người bệnh, đặc biệt là các bệnh nhi tại các bệnh viện, các cơ sở y tế nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu khan hiếm máu an toàn phục vụ cho người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. 

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện được tất cả các đơn vị thuộc EVN triển khai thực hiện nhân “Tháng tri ân khách hàng 2018” và kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 -21/12/2018).

Bên cạnh đảm bảo cung cấp đủ điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt của nhân dân tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam (từ Ninh Thuận đến Cà Mau), EVNSPC luôn ý thức rõ trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng. 

Tổng công ty Điện lực miền Nam, tặng nhà tình nghĩa tại tỉnh Bình Phước. 

Không chỉ tích cực tham gia hiến máu nhân đạo, năm 2018, EVNSPC còn tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội, như: Hỗ trợ các tỉnh khu vực phía Nam xây 268 căn nhà tình nghĩa, tình thương với số tiền 13,4 tỷ đồng; vận động CNVCLĐ đóng góp “Quỹ tương trợ xã hội” của EVN số tiền 2,54 tỷ đồng; hỗ trợ “Quỹ vì người nghèo” của địa phương và Trung ương 6,5 tỷ đồng. 

Thăm hỏi, tặng quà 46 Mẹ Việt Nam anh hùng với số tiền 163 triệu đồng; xây dựng, sữa chữa 40 mái ấm công đoàn với số tiền 2,4 tỷ đồng; 5 nhà đồng nghiệp với số tiền 265 triệu đồng. 

Thăm hỏi đơn vị cơ sở vùng sâu, vùng xa trong “Tháng công nhân 2018” và CBCNV khó khăn gồm 150 tập thể, gần 1.000 cá nhân với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng…                                                           

Văn Đức