Đây cũng là những địa phương mà Báo CAND, Phòng Tài chính từng tổ chức trao quà cho các hộ dân nghèo trong các dịp lễ, Tết, ngày khai giảng năm học mới. 

Phát biểu tại lễ trao quà, Thượng tá Trần Văn Dũng – Trưởng phòng Tài chính Công an TP Cần Thơ cho biết đây là hoạt động thiết thực của đoàn viên thanh niên, Hội viên các đơn vị hưởng ứng Tháng thanh niên, Ngày quốc tế phụ nữ 8-3 và chào mừng 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Tài chính CAND (17/4/1946 – 17/4/2016).

Đại diện Mạnh thường quân, lãnh đạo Phòng tài chính, Công an huyện Cờ Đỏ tặng quà cho các hộ dân. 

Đây còn là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, của đoàn viên, hội viên đối với công tác xã hội; giúp đoàn viên, hội viên các đơn vị phát huy tih thần xung kích, tình nguyện với tinh thần “là lành đùm lá rách”, chung sức vì cộng đồng.

“Phần quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng thể hiện tấm lòng của Báo CAND, các Mạnh thường quân, các đoàn viên, hội viên Phòng tài chính và Công an huyện Cờ Đỏ. Hy vọng các hộ gia đình an tâm lao động sản xuất, tiếp tục phấn đấu vươn lên, xây dựng quê hương sớm trở thành xã Nông thôn mới, đặc biệt là tiếp tục giúp đỡ lực lượng Công an đảm bảo, giữ gìn ANTT” – Thượng tá Trần Văn Dũng cho biết.

Đoàn đã trao 200 suất quà tặng 200 hộ dân nghèo (mỗi phần quà gồm 10kg gạo, dầu ăn, nước mắm, đường bột ngọt,… tổng trị giá 300.000 đồng/phần).

Thay mặt cho người dân được tặng quà của hai xã Thới Xuân và Thới Đông, ông Trần Ngọc Nam – Chủ tịch UBD xã cho biết, Thới Xuân là xã vùng ven của huyện huyện Cờ Đỏ, là xã có đông đồng bào Khmer đang sinh sống. Theo tiêu chí mới, hiện toàn xã còn đến trên 500 hộ dân nghèo, chiếm gần 28% tổng số hộ dân của xã.

Một số hình ảnh của lễ trao quà. 

Trong những năm qua, dù được quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự nỗ lực vươn lên không ngừng của bà con nhân dân, nhưng do xuất phát điểm thấp, việc sản xuất vẫn độc canh cây lúa,… nên một bộ phận hộ dân trong xã vẫn còn nghèo khó. 

Sự quan tâm của quý Mạnh thường quân, quy cơ quan, đơn vị là nguồn động viên lớn đối với cấp ủy, chính quyền và đặc biệt là bà con địa phương. “Thới Xuân cũng là xã khó khăn của Chính phủ. Chúng tôi mong tiếp tục được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn” – ông Nam cho biết.

Thái Bình