Mảnh đất của gia đình Thiếu úy Phạm Anh Tuấn, cán bộ Đội CSĐT tội phạm về kinh tế và ma túy, Công an huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) nằm sâu trong con ngõ của xã Tây Cốc (Đoan Hùng).

Sáng 28-3, nhà Thiếu úy Tuấn có đông đồng nghiệp, hàng xóm lui tới. Ai cũng vui mừng, phấn khởi khi tới đây, mẹ con Thiếu úy Tuấn sẽ không còn phải ở tạm trong ngôi nhà nhỏ tẹo, ọp ẹp nữa. Bố mất sớm, mẹ thì bị bệnh tim, thường xuyên đau ốm nên tuổi thơ của Tuấn gắn liền với những khó khăn.

Thượng tá Trần Duy Hiển, Trưởng ban Pháp luật - Bạn đọc và anh Nguyễn Thế Hùng, đại diện Trung Nam Group trao số tiền 50 triệu đồng tới gia đình Thiếu úy Phạm Anh Tuấn (ảnh trên) và Trung úy Trần Văn Thành (ảnh dưới).

Năm 2010, Tuấn đã thi đỗ vào Học viện Cảnh sát nhân dân cũng là thời điểm mà mẹ Tuấn - cô Vũ Thị Hồng Sáu về Hà Nội làm thuê, tích cóp tiền với những mong có thêm kinh phí để sửa nhà. Sức yếu, lại mắc bệnh tim nên một thời gian ngắn sau, mẹ Tuấn lại về quê, quanh quẩn nơi góc vườn. Thương, lo lắng cho sức khỏe của mẹ nên khi ra trường, được phân về công tác tại Công an huyện Hạ Hòa (Phú Thọ), hằng ngày, tan sở, nếu không phải ca trực đêm, Tuấn lại vượt hàng chục cây số về với mẹ.

Cảm thông trước hoàn cảnh của gia đình, mới đây, Ban Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã quyết định điều động đồng chí Tuấn về Công an huyện Đoan Hùng công tác. Thượng tá Đào Văn Thiện, Phó trưởng Công an huyện Đoan Hùng cho biết, gia cảnh Thiếu úy Tuấn rất khó khăn. Mọi sinh hoạt, cuộc sống của gia đình đều trông vào lương và phụ cấp của đồng chí.

Tận tay trao số tiền 50 triệu đồng và khởi công xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình Thiếu úy Phạm Anh Tuấn, ông Nguyễn Thế Hùng, Trưởng Văn phòng đại diện Trung Nam Group ở Hà Nội xúc động trước hoàn cảnh mà gia đình Thiếu úy Tuấn đang gặp phải. Anh Hùng cho biết, hoạt động xã hội từ thiện là việc làm thường xuyên của Trung Nam Group từ nhiều năm nay.

Nhân dịp này, thông qua Báo CAND, cán bộ công nhân viên của Trung Nam Group muốn được chia sẻ, góp thêm tấm lòng giúp cán bộ chiến chiến sĩ CAND vượt khó, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cấp trên, người dân giao phó.

Có trực tiếp đến thăm, lắng nghe những câu chuyện kể về cuộc sống Trung úy Trần Văn Thành, cán bộ Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an huyện Tân Sơn mới thấy được hết nghị lực vươn khó của anh. Gia cảnh Trung úy Thành thật éo le. Nhà có 4 anh chị em. Bố của anh không may mắc chứng bệnh rối loạn thần kinh.

Cách đây 6 năm, vào một ngày cuối tháng 3-2011, do bệnh tình nặng, không kiểm soát được hành vi, bố anh đã rời khỏi nhà và bặt vô âm tín. Khó khăn chất chồng khó khăn khi mà ngày bố anh đi khỏi nhà cũng là lúc người mẹ của anh bị tai biến sau một lần tăng huyết áp. Mọi công việc trong gia đình đều đè nặng lên đôi vai của anh khi người em trai út của mình cũng mắc bệnh tim bẩm sinh.

Được sự ủy quyền của Đảng ủy, Ban Biên tập Báo CAND, Thượng tá Trần Duy Hiển, Trưởng ban Pháp luật - Bạn đọc đã gửi lời hỏi thăm, chia sẻ tới những khó khăn mà gia đình Trung úy Trần Văn Thành đang gặp phải, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn tới Công an tỉnh Phú Thọ, chính quyền địa phương đã phối hợp tích cực trong quá trình thực hiện chương trình thiện nguyện trên.

Tại đây, đoàn công tác đã tận tay trao số tiền xây nhà tình nghĩa 50 triệu đồng tới gia đình Trung úy Thành. "Món quà trên là tấm lòng, tình cảm của những người làm Báo CAND, cán bộ công nhân viên Trung Nam Group gửi tặng gia đình đồng chí Thành. Hy vọng rằng, tới đây gia đình chí có nhà mới, sẽ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.", Thượng tá Trần Duy Hiển cho biết thêm.

Lễ khởi công xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho Trung úy Thành diễn ra ngay sau đó trong không khí thật ấm áp tình người.

Huy Trần