Theo ông Trần Xuân Phong, Bí thư Đảng ủy xã An Mỹ cho biết: Địa phương đang xây dựng xã nông thôn mới, việc đầu tư cơ sở vật chất giáo dục luôn được chính quyền và người dân quan tâm. Đối với cấp Mầm non và Tiểu học, cuối năm nay sẽ hoàn thiện. Riêng với cấp học THCS, Trường THCS An Mỹ xây dựng từ năm 1987, do đó nhiều lớp học xuống xấp.

Hiện nay, xã đang đề nghị cấp kinh phí để đầu tư, nâng cấp 8 phòng học và xây dựng 4 phòng chức năng. Thư viện khuyến học là một trong các phòng chức năng của trường sẽ được cải tạo từ lớp học cũ.

Tại buổi trao tiền, chúng tôi đã gặp gỡ nhiều giáo viên, học sinh của Trường THCS An Mỹ. Cả thầy và trò đều háo hức chờ thư viện hoàn thành vào năm học mới. Đây sẽ phòng đọc, phòng tư liệu giúp cả thầy và trò tiếp cận với sách, báo, tư liệu đa dạng, phong phú.

Đại tá Nguyễn Thanh Hải trao tiền cho đại diện Trường THCS An Mỹ.

Nhiều năm nay, cùng với hoạt động giúp đỡ người nghèo, đền ơn đáp nghĩa…, hoạt động Xã hội từ thiện của Báo CAND cũng luôn hướng đến công tác khuyến học, Công ty Duy Lợi là doanh nghiệp luôn đồng hành với báo trong hoạt động này. Việc xây dựng thư viện khuyến học ở Trường THCS An Mỹ làm dày thêm hành trang nhân ái mà báo và các nhà hảo tâm đồng hành trong nhiều năm nay.

C.Hồng