Lễ hội Xuân hồng đặc biệt nhất

BS. Phạm Tuấn Dương nói, đây là mùa hiến máu cứu người, “một mùa Xuân Hồng đặc biệt nhất từ trước đến nay”. Hưởng ứng lời kêu gọi tham gia Lễ hội Xuân hồng- hiến máu tình nguyện, phát đi mỗi dịp Tết nguyên đán, năm nay hàng nghìn người dân đã không ngại dịch bệnh do virus Corona, trời lại mưa rét, vẫn đi hiến máu tình nguyện.

Đặc biệt, doanh nghiệp tiên phong là Tổng công ty viễn thông MobiFone, đã nhiệt thành hưởng ứng Lễ hội Xuân Hồng 2020, ngay khi Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phát đi thông tin kêu gọi giải cứu tình trạng khan hiếm máu điều trị sau Tết Canh Tý.

Ngày 11/2, Ngày hội Hiến máu tình nguyện MobiFone năm 2020 cùng Chiến dịch “MobiFone-Những giọt máu Hồng” lần thứ V đã được Ban Thường vụ Đoàn Tổng công ty MobiFone phối hợp với Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương tổ chức. 

135 CB-CNV MobiFone đã hiến máu thành công, với hơn 200 đơn vị máu hiến vào ngân hàng máu để cứu người bệnh. “Góp máu Xuân hồng”, có 2 thành viên HĐTV MobiFone, ông Nguyễn Đình Chiến và ông Nguyễn Đình Tuấn, và các lãnh đạo các ban và các đơn vị miền Bắc của Tổng công ty.

"Chúng tôi rất trân trọng những tình cảm, những giọt máu tình nguyện của CB-CNV MobiFone. Nhất là khi nguồn máu dự trữ đang giảm mạnh do người dân không đi hiến máu để tránh nhiễm virus nơi đông người; lực lượng hiến máu chính là học sinh, sinh viên cũng còn đang nghỉ Tết do dịch bệnh. Tấm lòng thiện nguyện và sự kịp thời, những lúc như này thật quý giá ”, BS. Phạm Tuấn Dương nói.

Nhiệt thành hiến máu giữa mùa dịch

Vừa hiến máu xong tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, chị Nguyễn Thu Giang- nhân viên MobiFone nói, chị và các đồng nghiệp rất vui khi hưởng ứng cuộc vận động hiến máu cứu người của Đoàn Thanh niên Tổng công ty, góp chút công giải cứu tình trạng bệnh viện thiếu máu điều trị. 

Chị Giang nói, “dù đây là lần đầu đi hiến máu và tình hình dịch bệnh đang phức tạp, nhưng tôi không sợ do rất tin tưởng vào quy trình lấy máu an toàn và hoạt động khử trùng kỹ lưỡng của các y bác sĩ nơi đây”.

Niềm vui thiện nguyện “nhuộm hồng” Ngày hội Hiến máu tình nguyện; CB-CNV MobiFone rộn ràng từ sáng sớm cho đến khi kết thúc.

 “Dù đi hiến máu năm nay khác mọi năm, lỉnh kỉnh một chút với khẩu trang, kính bảo hộ, găng tay y tế, các bước vệ sinh, sát khuẩn..., chúng tôi vẫn rất vui đã góp sức cùng bệnh viện vượt qua khó khăn mùa dịch bệnh, đảm bảo nguồn máu cứu chữa kịp thời cho người bệnh”, một người hiến máu cho biết. 

Theo anh Bùi Chí Tuệ - Bí thư đoàn Thanh niên Tổng công ty Viễn thông MobiFone, hoạt động hiến máu nhân đạo đã trở thành nội dung thường niên, ý nghĩa của MobiFone vào mỗi dịp đầu Xuân, sau Tết Nguyên đán, khi tình trạng khan hiếm máu xảy ra ở nhiều địa phương trong cả nước. 

Qua Ngày hội Hiến máu tình nguyện 2020, MobiFone hy vọng sẽ góp phần lan tỏa rộng rãi ý nghĩa cao đẹp của việc tham gia hiến máu nhân đạo, đồng thời khẳng định vai trò tiên phong của doanh nghiệp trong hoạt động từ thiện, an sinh xã hội.

Với khẩu hiệu “Phòng chống nCoV - Đừng quên đi hiến máu”, thay vì tổ chức ngày hội tập trung như mọi năm, để hạn chế lây lan dịch bệnh, Lễ hội Xuân Hồng 2020 được tổ chức từ ngày 11/2 đến 22/2 tại 7 địa điểm ở Hà Nội với sự chuẩn bị chu đáo nhất về công tác bảo vệ cho người hiến máu.

Cuối buổi sáng 11/2, lượng máu dự trữ của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã là hơn 10.000 đơn vị máu, trong đó nhóm A có 1.200 đơn vị. 

An An