• Gia cảnh đáng thương của gia đình đứa bé bị bố sát hại
 • Vì tuổi cao, sức yếu nên ngoài bị bệnh đau dạ dày, bà Lịch còn bị tiểu đường type 2. Bà đã không lao động được gần chục năm nay. Anh Nguyễn Văn Phương, 39 tuổi, con trai bà mắc bệnh tâm thần phân liệt. 

  May mắn thay, anh kết hôn với chị Trần Thị Thu và sinh được 2 cháu, cháu lớn mới 5 tuổi, cháu bé 3 tuổi. Mọi công việc trong gia đình đều do chị Thu một mình gánh vác. Thế nhưng, năm nay, chị Thu phát hiện mắc bệnh viêm gan tự miễn và phải điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

   Do gia đình chỉ là hộ cận nghèo nên nhiều loại thuốc điều trị cho chị Thu không được bảo hiểm chi trả. Mỗi tuần, số tiền mua thuốc để điều trị là gần 10 triệu đồng. Toàn bộ số tiền mua thuốc, gia đình anh Phương, chị Thu đều phải vay mượn của người thân, bạn bè. Hiện trong nhà cũng không còn đồ đạc gì giá trị để bán đi lấy tiền cho chị Thu tiếp tục điều trị.

  Bà Lịch, anh Phương, chị Thu và 2 con nhỏ của chị Thu.

  Gia đình ấy với một người mẹ đã già yếu, người con trai bị tâm thần phân liệt còn người con dâu thì bị bệnh hiểm nghèo. Nếu không có tiền để điều trị bệnh cho chị Thu, không biết số phận của 2 cháu nhỏ sẽ ra sao. 

  Báo CAND rất mong nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc gần xa, những tấm lòng hảo tâm để chị Thu có tiền chữa trị bệnh. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Quỹ XHTT, Báo CAND, số 92 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng. Hà Nội. SĐT: 0243.9420.595.

  Nguyễn Hương