Sau khi đọc bài viết cù lao Tân Lộc đang rất cần những chuyến xe cấp cứu từ thiện trên Báo CAND (số phát hành ngày 10-4), ông Trần Bá Đạm, Giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ vận tải Trường An – một doanh nghiệp từng đồng hành với Báo CAND qua nhiều chương trình xã hội từ thiện giàu tính nhân văn, đã quyết định hỗ trợ địa phương này 1 xe cấp cứu từ thiện. Đây là loại xe chuyên dùng do hãng Hyundai (Hàn Quốc) sản xuất. Xe có giá trị trên 700 triệu đồng

Xe cấp cứu từ thiện ông Trần Bá Đạm mua tặng người dân nghèo cù lao Tân Lộc.

Chiều 29-7, vừa di chuyển từ TP Hồ Chí Minh về Cần Thơ để hoàn tất thủ tục đăng kiểm cho xe chuyên dùng này, ông Trần Bá Đạm phấn khởi cho biết, nghĩ đến ngày phối hợp cùng Báo CAND cùng chính quyền địa phương trao xe cho người dân cù lao quản lý, sử dụng vào mục đích nhân đạo, góp phần chia sẻ cái khó của bà con quê mình mà cảm xúc trong ông dâng trào khó tả.

“Nhớ đến người dân nghèo quê mình mỗi lúc ốm đau nửa đêm, nửa hôm, vẫn chỉ có cách duy nhất là đưa người thân sang bên kia bờ sông Hậu để tới bệnh bệnh viện bằng ghe xuồng rất chậm chạp, tôi đã nghĩ tới việc mua tặng bà con một chiếc xe cấp cứu. Hôm rồi tình cờ đọc bài viết trên Báo CAND, tôi thấy đã đến lúc mình thực hiện tâm nguyện này”, ông Đạm chia sẻ.

Hỏi về kế hoạch phục vụ nhu cầu cấp cứu, tới bệnh viện trong thời gian nhanh nhất của bà con, ông Đạm cho biết: “Hai người em và cháu trai của tôi đều có bằng lái ôtô. Do vậy, xe sẽ do 3… bác tài này điều khiển. Ba bác tài này cũng sẽ luân phiên nhau trực số điện thoại nóng. Hễ có bà con gọi là đi ngay. Chi phí tài xế, xăng xe tôi cũng sẽ hỗ trợ hoàn toàn cho bà con trong suốt chuyến đi”.

 Thực tế lâu nay, người dân cù lao Tân Lộc từng cảm nhận được tấm lòng thơm thảo của ông Trần Bá Đạm và gia đình ông. Hôm về Tân Lộc tìm hiểu viết bài về nhu cầu xe cấp cứu từ thiện của bà con, tôi được biết có nhiều người dân nghèo nơi đây được ông hỗ trợ gạo ăn hằng tháng. Điểm nhận gạo quen thuộc là chùa Giác Thuyền của gia tộc.

Trong nhiều chuyến đồng hành cùng Báo CAND trao quà cho người dân nghèo các tỉnh miền Tây Nam Bộ, ông Đạm vẫn thường bộc bạch tâm nguyện của mình rằng đã là công dân bình thường thôi cũng phải thấy trách nhiệm của mình với xã hội, ít nhất cũng là nơi mình chôn nhau cắt rốn. Còn khi mình đã là doanh nhân, thì thái độ chia sẻ với cộng đồng càng phải thể hiện rõ ràng, thiết thực hơn…

Thái Bình