Các sinh viên tích cực hiến máu cứu người

Tại chương trình, đông đảo thầy và trò Cao đẳng CSND II với tinh thần sẵn sàng vì cộng đồng, đã hưởng ứng tích cực phong trào hiến máu cứu người. Ghi nhận của Bệnh viện Truyền máu huyết học TP Hồ Chí Minh đã có 203 lượt cán bộ, học viên tham gia hiến máu. 

Từ đầu năm học 2019 - 2020, Trường Cao đẳng CSND II là một trong các đơn vị tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện do Bộ Công an phát động. Do ngân hàng máu thiếu hụt trầm trọng, ảnh hưởng đến việc điều trị tại các bệnh viện, Đảng ủy - Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng CSND II giao cho Phòng Quản lý học viên phối hợp cùng đoàn trường tích cực tổ chức tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện đến đông đảo học viên, kết quả đã vận động được hơn 915 đơn vị máu.

Ban tổ chức tặng quà cho người dân
Sinh viên tham gia kỹ năng an toàn giao thông

Dịp này, đoàn viên, thanh niên được Honda hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn, thay nhớt miễn phí cho hơn 350 xe máy, tặng hơn 400 mũ bảo hiểm, trao học bổng cho đoàn viên, thanh niên khó khăn, tuyên truyền luật giao thông, văn hóa khi tham gia giao thông, hướng dẫn xử lý các tình huống sơ cứu, cấp cứu người bị tai nạn giao thông… Qua đó, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc chấp hành luật giao thông, cải thiện hành vi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng, tiếp tục kéo giảm hơn nữa tai nạn giao thông.

T.Nam-C.Bình