Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người đã có mặt tại hội trường UBND thành phố Bắc Giang để đăng ký tham gia hiến máu. Cùng 10 người trong thôn Lực, xã Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang đến đăng ký hiến máu, anh Đào Văn Khang cho biết: "Đây là lần thứ 4 tôi tham gia hiến máu. Tôi chỉ mong muốn những giọt máu của mình có thể giúp đỡ được người bệnh qua cơn nguy kịch. Do vậy cứ mỗi lần có điều kiện và thời gian tôi đều đăng ký tham gia hiến máu".

Tại tỉnh Bắc Giang, đây là lần thứ 5 Chương trình “Chủ nhật Đỏ” được tổ chức. Năm nay, “Chủ nhật Đỏ” được gắn với “Lễ hội Xuân hồng” của tỉnh tạo nên một sự lan tỏa mạnh mẽ hơn và thu hút được sự tham gia đông đảo của người dân. Dự kiến, Chương trình sẽ thu về khoảng 3.000 đơn vị máu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương động viên người tham gia hiến máu.  Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang Lê Thị Duyên cho biết, Chương trình “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XII năm 2020 và Lễ phát động Chiến dịch “Lễ hội Xuân hồng” là một chương trình lớn, mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp nhằm tiếp nối truyền thống nhân ái "thương người như thể thương thân". Trong đó, hiến máu cứu người là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp. Hành động nhân văn đó càng trở nên cao quý hơn bởi người dân hoàn toàn tự nguyện hiến máu. Bản thân những người hiến máu không hề có suy nghĩ vụ lợi hay mong được xã hội tôn vinh.

Trong suốt hơn 10 năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Giang đã thu được nhiều kết quả. Từ năm 2006 đến nay, tỉnh Bắc Giang đã tiếp nhận được trên 100 nghìn đơn vị máu. Riêng năm 2019, tỉnh tiếp nhận được 20,9 nghìn đơn vị máu, vượt 123% kế hoạch Ban Chỉ đạo Quốc gia hiến máu tình nguyện giao, đạt 1,2% dân số toàn tỉnh Bắc Giang tham gia hiến máu tình nguyện. Đặc biệt tại tỉnh Bắc Giang, 100% các huyện/thành phố có kết quả hiến máu tình nguyện vượt 100% kế hoạch.

Số lượng máu tiếp nhận được tại Bắc Giang đã góp phần tích cực, hiệu quả trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh và giảm bớt tình trạng khan hiếm máu trong dịp trước, trong và sau Tết trên toàn quốc.

Đồng Thúy