Năm 2019, tròn 20 năm Báo CAND thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo”, đây đã trở thành nét đẹp truyền thống mỗi dịp Tết đến xuân về của Báo CAND, đã kịp thời ủng hộ, chia sẻ khó khăn với người nghèo, góp thêm một cái Tết ý nghĩa, sum vầy.

Cứ vào dịp giáp Tết, các Đoàn công tác xã hội từ thiện của Báo CAND lại đồng hành cùng với nhà tài trợ đi đến khắp mọi miền đất nước để trao quà Tết cho người nghèo. Từ địa đầu cực Bắc Hà Giang xa xôi, hay dải đất miền Trung nắng lửa chịu nhiều đau thương của thiên tai, đến tận cùng nơi cực Nam của Tổ quốc, ở nơi đâu cũng in dấu chân của Đoàn công tác xã hội từ thiện Báo CAND đồng hành cùng nhà tài trợ tới trao quà “Tết vì người nghèo”.

Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo CAND và lãnh đạo Bệnh viện K Trung ương trao quà tặng các bệnh nhi.

Thật tự hào khi năm 2019 là năm thứ 20 Báo CAND thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo” với sự vận động, kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ chương trình đồng thời phối hợp tặng quà. Năm 2019, qua công tác vận động, kêu gọi, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ chương trình “Tết vì người nghèo” của Báo CAND với số tiền 10.448.511.000 đồng cùng hiện vật. Báo CAND đã trao hàng nghìn suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho đồng bào nghèo.

Đến với đồng bào nghèo Hà Giang vào những ngày cận Tết, chúng tôi cảm nhận sâu sắc ý nghĩa của chương trình khi quà Tết được trao tận tay tới hộ nghèo. Ở giữa nơi đại ngàn xa xôi, người dân dù nói tiếng Kinh chưa sõi, nhưng tình cảm của họ dành cho đoàn công tác thật cảm động. Ở những nơi mà các Đoàn công tác đến như: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, các tỉnh Tây Nguyên, Phú Yên, Bình Định, Cần Thơ, Ninh Thuận, TP Hồ Chí Minh... nơi đâu chúng tôi cũng nhận được sự cảm ơn của chính quyền địa phương, của người dân khi những ngày giáp Tết bận rộn, những người làm Báo CAND và nhà tài trợ vẫn dành thời gian đi đến vùng sâu, vùng xa chia sẻ khó khăn với họ. Sự quan tâm đó là món quà Tết ý nghĩa nhất mà chính quyền và nhân dân trân trọng.

Không chỉ đến với người nghèo mà đã trở thành truyền thống, Tết năm nào Báo CAND cũng dành tặng những phần quà cho các em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị ở Hà Nội; đến thăm và tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh…

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Đoàn công tác do Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo CAND đã đến thăm và tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện K Trung ương. Mỗi bệnh nhi điều trị ở đây đều có hoàn cảnh khác nhau, mắc bệnh khác nhau, nhưng các cháu đều là những đứa trẻ non nớt, rất cần sự quan tâm, thương yêu, sự động viên khích lệ để vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Chia sẻ với gia đình các cháu, cũng như động viên các cháu có thêm dũng cảm vượt qua bạo bệnh, món quà nhỏ mà Báo CAND mang tới đã làm ấm áp thêm tình người, động viên các cháu và gia đình vượt qua khó khăn trong cơn bĩ cực. 

Chương trình “Tết vì người nghèo” năm 2019 đã nhận được sự ủng hộ, đồng hành của rất nhiều tấm lòng hảo tâm, doanh nhân. Có doanh nghiệp đã đồng hành với chương trình “Tết vì người nghèo” của Báo CAND trong nhiều năm như Công ty TNHH sản xuất Duy Lợi, ủng hộ 500 triệu đồng. Thật cảm động khi chương trình đã được các tập đoàn, doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ, đồng hành như: Công ty Bia Carlsberg Việt Nam: 3,5 tỷ đồng; Tập đoàn Phú Cường: 1,8 tỷ đồng; Tập đoàn Dầu khí Việt Nam: 500 triệu đồng; Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại DTH Việt Nam: 500 triệu đồng; Công ty TNHH Phát triển du lịch quốc tế Phượng Hoàng: 300 triệu đồng; Ngân hàng TMCP Đầu tư phát triển Việt Nam (BIDV): 200 triệu đồng; Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang: 200 triệu đồng; ông Thân Văn Rớt, Công ty TNHH Đầu tư - Thương mại Hải Nam 400 triệu đồng; anh Trung, UBND TP Hồ Chí Minh: 140 triệu đồng; anh Lưu Quốc Cường và nhóm cộng đồng người Hoa TP Hồ Chí Minh: 110 triệu đồng…

Những món quà đầy ắp nghĩa tình đã được Báo CAND cùng các nhà hảo tâm trao đến tận tay người nghèo khắp cả nước để giúp đồng bào đón một cái Tết đầm ấm, sum vầy. Báo CAND hy vọng tiếp tục nhận được sự đồng hành của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm chia sẻ, ủng hộ chương trình “Tết vì người nghèo” để mỗi dịp Tết đến Xuân về, người nghèo ở mọi miền đất nước được đón Tết vui vẻ.

Trần Hằng