Sau buổi chạy bộ gây quỹ tại Hồ Tây vừa qua, giữ đúng lời hứa, Hoa hậu Tiểu Vy đã dùng số tiền vận động được để giúp đỡ các bệnh nhân nữ bị ung thư tại Bệnh viện K. Tổng số tiền từ thiện lần này là hơn 130 triệu đồng.

Hoa hậu Tiểu Vy tặng quà cho bệnh nhân.

Bệnh nhân và các y bác sĩ tại Bệnh viện K rất quý mến nàng hậu bởi sự giản dị và chân thành. Hoa hậu Tiểu Vy đặc biệt xúc động trước trường hợp bé Vũ Ngọc Xuân Mai, 5 tuổi, Ninh Bình bị ung thư tuỷ. Lúc 3 tháng tuổi bé có biểu hiện vàng da, bố mẹ đưa đi khám thì phát hiện bé bị ung thư tuỷ gia đoạn đầu, bé đã thay tuỷ một lần nhưng đến nay bệnh tình lại tái phát. 

Hoa hậu Tiểu Vy xúc động trước hoàn cảnh của bé Xuân Mai.

Được biết gia đình bé thuộc diện rất khó khăn, bố bé đã mất vì tai nạn khi bé được 11 tháng tuổi, một mình người mẹ phải nuôi lợn thuê, một tháng được bốn triệu đồng vừa nuôi con vừa trả nợ. Số tiền vay mượn để thay tuỷ cho con đã lên đến một tỷ đồng.

“Chính tay bế bé Xuân Mai, Vy cảm thấy rất là thương, một đứa bé 5 tuổi nhưng khá gầy gò nhẹ cân. Tuy phải chiến đấu với bệnh tật, phải chịu đựng những ca mổ, những đợt trị liệu rất đau nhưng bé vẫn rất lạc quan, hoà đồng. Vy hy vọng bé sẽ được nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ, có điều kiện tiếp tục cuộc sống này” – Hoa hậu tiểu Vy chia sẻ.


Quỳnh Nga