Tại đây, Hoa hậu Tiểu Vy đã cùng các chiến sĩ bộ đội Đồn biên phòng Cồn Roàng tổ chức buổi lễ khánh thành công trình Giếng nước sạch của dự án “Nước sạch về bản” mà cô đã thực hiện trước khi lên đường tham gia Miss World. Giếng nước đã được đưa vào hoạt động gần hai tháng. Nước từ giếng được bơm lên hệ thống lọc chạy bằng năng lượng mặt trời sau đó chảy vào bể chứa để phục vụ bà con.

Hoa hậu Tiểu Vy và các chiến sĩ Đồn biên phòng Cồn Roàng bên công trình Giếng nước sạch tặng
bà con bản Nịu.

Dự án “Nước sạch về bản” của Hoa hậu Tiểu Vy đã gây được tiếng vang và sự chú ý của bạn bè quốc tế khi cô quan tâm chăm lo đến một vấn đề thiết yếu toàn cầu. Sau khi dự án hoàn thành, đời sống người dân bản Nịu đã phần nào được cải thiện, tuy nhiên vẫn còn 15 bản tại xã chưa có nước sạch để dùng. Hoa hậu Tiểu Vy hy vọng thời gian tới dự án sẽ được các mạnh thường quân ủng hộ để quy mô được nhân rộng.

Hoa hậu Tiểu Vy bên bể nước công trình "Giếng nước sạch".

Trở về thăm lại bản Nịu, Tiểu Vy xúc động chia sẻ: “Vy có một tình cảm rất đặc biệt đối với nơi đây. Tuy bản Nịu còn nhiều khó khăn, điều kiện sinh hoạt khá thiếu thốn nhưng Vy lại cảm thấy rất thoải mái, tự do và háo hức để trở về. Trên đường về đây Vy rất nhớ và muốn gặp tất cả mọi người. Dự án “Nước sạch về bản” đã giúp Vy lọt Top5 dự án nhân ái xuất sắc nhất trong cuộc thi Miss World nhưng ý nghĩa hơn hết là giúp cuộc sống của người dân đỡ vất vả hơn. Nhìn thấy người dân có nước sạch để dùng, biết ăn chín uống sôi, Vy cảm thấy rất vui”.

Hoa hậu Tiểu Vy trao quà Tết cho bà con bản Nịu.
Trong chuyến trở về này, Hoa hậu Tiểu Vy còn trao cho bà con dân bản nhiều phần quà thiết thực để đón một cái Tết ấm áp, đủ đầy. 
Quỳnh Nga