Thực hiện phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động; và Kế hoạch của Công an tỉnh về việc triển khai hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Các đơn vị trao tiền hỗ trợ cho CCB Mua Mí Tỏa.

Ngoài sự hỗ trợ của tỉnh, các đơn vị đã vận động cán bộ, chiến sĩ trong và ngoài đơn vị chung tay đóng góp về kinh phí ủng hộ gia đình cựu chiến binh Cháng Sính Giàng (75 tuổi) trú tại thôn Hồng Ngài A, là cựu chiến binh tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ tại chiến trường tỉnh Quảng Trị và cựu chiến binh Mua Mí Tỏa (60 tuổi), trú tại thôn Hồng Ngài C đã từng tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc tại mặt trận Vị Xuyên (Hà Giang).

Cán bộ Công an tỉnh Hà Giang giúp CCB xây nhà bê tông kiên cố.

Hai ngôi nhà của hai cựu chiến binh được xây dựng kiên cố bằng gạch không nung, bê tông cốt thép theo mẫu nhà truyền thống của dân tộc mông, mỗi nhà rộng gần 100m².

CCB Cháng Sính Giàng được tặng tiền hỗ trợ xây nhà bê tông kiên cố .

Đây là một trong những việc làm hưởng ứng chương trình chào mừng Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025; thể hiện tính nhân văn sâu sắc, sự biết ơn, tri ân đối với người có công và chia sẻ khó khăn với những gia đình nghèo, giúp họ có điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống.

Trung Thực