Gắn bó với “Giai điệu trái tim” nhiều năm liền, năm nay, ông Lâm Tấn Lợi tiếp tục đồng hành thông qua báo CAND , góp phần giúp sân chơi âm nhạc dành cho người khuyết tật này ngày càng lớn mạnh, lan tỏa thông điệp ý nghĩa đến cộng đồng.

Đại tá Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Cơ quan đại diện Báo CAND tại TP Hồ Chí Minh thay mặt Công ty Võng xếp Duy Lợi trao tặng tiền ủng hộ cho chương trình.

Đêm gala và trao giải cuộc thi “Giai điệu trái tim” lần 4 - 2017 đã diễn ra trong bầu không khí ấm áp, nghĩa tình với tiếng hát lời ca của các thí sinh khuyết tật. Diễn ra từ ngày 13 đến ngày 29-6 tại tại tòa nhà Aga Steak House (72/24 Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh), cuộc thi năm nay thu hút 40 thí sinh trên toàn quốc tham gia. Để đến với đêm gala trao giải, các thí sinh phải trải qua vòng sơ khảo, bán kết, chung kết không khác gì một cuộc thi âm nhạc chuyên nghiệp.

Một tiết mục trong đêm gala.

Ban giám khảo mùa 4 gồm những nhạc sĩ, ca sĩ uy tín như nhạc sĩ Trần Quảng Nam, nhạc sĩ Quỳnh Lệ, nhạc sĩ Đức Tiến, nhạc sĩ – ca sĩ khiếm thị Hà Chương, ca sĩ Lý Hoàng Kim. Nhằm khích lệ thí sinh, chương trình mọi năm còn có sự góp mặt của các tên tuổi nổi tiếng như MC Thanh Bạch, ca sĩ Lân Nhã, ca sĩ Hà Vân, ca sĩ Võ Trọng Phúc… Tại đêm gala trao giải, ngoài các tiết mục của thí sinh, chương trình có sự tham gia của ban giám khảo và các ca sĩ chuyên nghiệp.

Cứ vào độ tháng 6 hàng năm, người khuyết tật lại í ới gọi nhau đăng ký tham gia chương trình “Giai điệu trái tim” – nơi họ cùng hát, cùng nhảy, cùng giao lưu, chia sẻ với nhau niềm đam mê âm nhạc dù hoàn cảnh mỗi người có lắm trúc trắc. Có lẽ hiếm có cuộc thi ca hát nào lại đặc biệt như “Giai điệu trái tim”. Thí sinh bám víu vào nhau mà đi lên sân khấu theo sự dìu đỡ của ban tổ chức vì họ lòa hai mắt, có người được bế bồng vì bại liệt hai chân.

Nhạc sĩ, ca sĩ khiếm thị Hà Chương (giữa) biểu diễn cùng các thí sinh. 

Cuộc thi do cô ca sĩ người Lâm Đồng có chất giọng trầm khàn đầy khắc khoải Thụy Uyên đứng ra tổ chức. Tiếp xúc nhiều với người khuyết tật trong những lần đi hát phục vụ cộng đồng, Thụy Uyên hiểu  họ cũng có khát khao được đứng trên sân khấu như bao người có năng khiếu ca hát. Nói không ngoa, nhiều người có chất giọng rất hay nhưng số phận kém may mắn đã không cho họ cơ hội.

Ca sĩ Thụy Uyên đại diện Ban tổ chức trao giải cho quán quân "Giai điệu trái tim 2017" Mai Khánh Phụng.

Thế là chị xây dựng nên chương trình này. Ở đó, chị học ở họ lửa khát khao cháy bỏng với nốt nhạc, lời ca, học ở họ nghị lực vươn lên nghịch cảnh đầy mạnh mẽ, phi thường. Đặc biệt, sau chương trình, để thắp lửa và tạo cơ hội cho người khuyết tật hoàn thiện hơn về chuyên môn, Thụy Uyên còn nhận dạy thanh nhạc miễn phí cho họ tại nhà mình.

Quỳnh Nga